HĐND huyện Tuy Phước tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp thường lệ) năm 2021

Thứ sáu - 25/02/2022 15:01 285 0
Ngày 16/12/2021, tại Hội trường Nhà văn hóa Xuân Diệu, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ 5 (kỳ họp thường lệ năm 2021) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh năm 2021, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và xem xét, quyết định những nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cao Hoàng Mộng Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp, có đồng chí Huỳnh Thúy Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Tuy Phước; 34/35 đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và Thường trực HĐND, UBND 13 xã, thị trấn.
Quang cảnh kỳ họp
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cùng với ảnh hưởng của chuyển biến khí hậu, mưa lũ kéo dài vào cuối năm đã tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế- xã hội, đời sống sản xuất của Nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện, kịp thời của Huyện ủy, HĐND huyện, sự điều hành linh hoạt, hiệu quả của các cấp chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận, các hội đoàn thể, sự nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Trong năm, huyện ta cơ bản thực hiện được mục tiêu kép là vừa phòng, chống kìm chế được dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả quan trọng. Nhìn chung, phần lớn các chỉ tiêu kinh tế của huyện đều đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra, nổi bật như tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện trong năm ước đạt 591.867 triệu đồng đạt 133,11% KH tỉnh, đạt 107,99% KH huyện; giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản (theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 2.420.173 triệu đồng, đạt 100,2% KH, tăng 3,7% so cùng kỳ, nhiều công trình trọng điểm của huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả tốt, an sinh xã hội được đảm bảo, nhất là đã thực hiện kịp thời chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, quốc phòng – an ninh được củng cố, đời sống Nhân dân cơ bản ổn định, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng lên.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã xem xét 20 báo cáo và 6 tờ trình của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQVN huyện; các Ban HĐND huyện và các cơ quan hữu quan trình ra kỳ họp.

Kỳ họp diễn ra nghiêm túc, dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao tập trung nghiên cứu, thảo luận, nhất là tham gia đề xuất nhiều ý kiến có chất lượng và quyết định những vấn đề quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh kế hoạch năm 2022. Hội đồng nhân dân huyện đã thống nhất thông qua 07 nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và các nghị quyết quan trọng khác./.

Tác giả bài viết: Thanh Sương - VP.HDND&UBND huyện