Tổ đại biểu HĐND tỉnh Tuy Phước – Vân Canh họp Tổ sau kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, khóa XIII

Thứ bảy - 10/08/2024 15:35 105 0
Chiều ngày 07/8/2024, tại Hội trường UBND huyện, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Tuy Phước - Vân Canh tổ chức cuộc họp để thảo luận kiến nghị, ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XIII. Tham dự cuộc họp, có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Tuy Phước - Vân Canh, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các Ban HĐND và lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND hai huyện Tuy Phước – Vân Canh.
Quang cảnh buổi họp Tổ
Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 17; bên cạnh việc thống nhất các nội dung báo cáo, các đại biểu tham gia ý kiến, thảo luận xoay quanh các nội dung như: Cử tri xã Phước Thắng đề nghị UBND tỉnh quan tâm bố trí kinh phí kiên cố hóa kênh mương 3 huyện trên địa bàn xã Phước Thắng; cử tri thị trấn Vân Canh đề nghị UBND tỉnh quan tâm, xem xét hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số chi phí đo đạc và các loại chi phí khác khi thực hiện thủ tục cấp giấy CNQSDĐ; cử tri huyện Tuy Phước kiến nghị việc quy định mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, khu phố được quy định cụ thể bằng tiền (như: Phó trưởng thôn, khu phố là 1.260.000 đồng; Chi hội trưởng Nông dân, Chi hội trưởng Phụ nữ…:540.000 đồng/người/tháng) là chưa phù hợp. Đề nghị HĐND, UBND tỉnh cần quy định cụ thể mức hỗ trợ bằng hệ số lần mức lương cơ sở như đối với các chức danh khác trong quy định;….

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuy Phước, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, yêu cầu Tổ thư ký hoàn thiện báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri gửi sau kỳ họp thứ 17 thuộc thẩm quyền tỉnh gửi về Thường trực HĐND tỉnh xem xét, tổng hợp; đồng thời, đối với các nội dung kiến nghị chuyển UBND huyện, Văn phòng tổng hợp tham mưu UBND huyện phân công các ngành trả lời bằng văn bản gửi đại biểu HĐND tỉnh theo dõi và trả lời cho cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2024./.

Tác giả bài viết: Thanh Sương - VP. HĐND&UBND huyện