Tuy Phước tổ chức kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba - 16/07/2024 16:29 70 0
Sáng ngày 04/7/2024, tại Hội trường Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc Kỳ họp thứ 15 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và quyết định những nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cao Hoàng Mộng Tiên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp, có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Tuy Phước; 34/35 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và Thường trực HĐND, UBND 13 xã, thị trấn.
Quang cảnh kỳ họp
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, nhấn mạnh: Bước vào thực hiện nhiệm vụ của năm 2024, cùng với khó khăn chung của cả nước, của tỉnh, huyện đã đối mặt với nhiều thách thức đó là tình hình kinh tế thế giới tiếp tục diễn biến khó lường; tình hình thời tiết diễn biến phức tạp; sản xuất gặp rất nhiều khó khăn đã ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân và doanh nghiệp. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND huyện, sự điều hành linh hoạt, hiệu quả của các cấp chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận, các hội đoàn thể, sự đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Nhờ vậy, tình hình kinh tế của huyện ở lĩnh vực sản xuất nông lâm thuỷ sản, thương mại dịch vụ có sự tăng trưởng; các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội được tập trung thực hiện theo kế hoạch đề ra; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được tăng cường. Hầu hết chỉ tiêu năm 2024 đạt tiến độ đề ra, trong tổng số 34 chỉ tiêu HĐND huyện giao, kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm có 22 chỉ tiêu đạt từ 50% trở lên.
Đ/c Huỳnh Nam – Chủ tịch UBND huyện giải trình chung tại kỳ họp
Tại phiên thảo luận và chất vấn, chủ tọa kỳ họp yêu cầu các ngành giải trình một số nội dung như: Đề nghị Công an huyện làm rõ những giải pháp trong phòng, chống, tình trạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi; lừa đảo thông qua điện thoại tin nhắn đang len lỏi hoạt động mạnh và diễn biến phức tạp, tính chất ngày càng tinh vi và nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn; Phòng Kinh tế và Hạ tầng đề xuất các giải pháp để tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện đạt hiệu quả;...
Sau phần giải trình của lãnh đạo các ban, ngành, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện giải trình chung những vấn đề lớn trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh; phân tích, làm rõ một số nội dung mà đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm tại kỳ họp và đề ra các giải pháp; đồng thời chỉ đạo các ngành, các địa phương tập trung thực hiện trong thời gian đến, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024.
Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp
Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã dành thời gian nghe, xem xét 27 báo cáo và 09 tờ trình của Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQVN huyện; các Ban HĐND huyện và các cơ quan hữu quan trình kỳ họp. Các đại biểu HĐND huyện đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình và quyết định những vấn đề quan trọng, góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024. Hội đồng nhân dân huyện đã nhất trí thông qua 10 nghị quyết, trong đó có các nghị quyết rất quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống, an sinh xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: Thanh Sương - VP. HĐND&UBND huyện