Đại biểu Quốc hội Lê Kim Toàn tiếp xúc cử tri xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước

Thứ năm - 24/11/2022 21:26 369 0
Chiều ngày 17/11/2022, tại Nhà văn hóa xã Phước Sơn, đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Đình khóa XV đã có buổi tiếp xúc với gần 100 bà con cử tri địa phương xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.
Đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
Đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Kim Toàn  đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 6 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý một dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri,….

Cử tri xã Phước Sơn ghi nhận và đánh giá cao chất lượng, hiệu quả, tính dân chủ, công khai của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, đồng thời cũng nêu lên những vấn đề ở địa phương mà bà con còn bức xúc, băn khoăn, cụ thể: Kiến nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm tăng mức phụ cấp cho lực lượng cán bộ cơ sở, cụ thể là cấp thôn, có chế độ cho cán bộ cấp thôn khi hết tuổi làm việc, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội Người cao tuổi; tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ cho người có công, nhất là tạo điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đối tượng chính sách; quan tâm đầu tư, sửa chữa tràn Dương Thiện nằm trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải đáp một cách cụ thể những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc, trong đó tập trung vào các ý kiến cơ chế chính sách, tổ chức bộ máy nhà nước. Đối với những kiến nghị về vấn đề cơ chế, chính sách dành cho cán bộ cơ sở, đồng chí đã giải thích tường tận và cũng bày tỏ quan tâm đối với những ý kiến chính đáng, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp tục kiến nghị với Quốc hội trong các kỳ họp tới. Đồng chí cũng lưu ý các cấp chính quyền cần tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, riêng đối với vấn đề cấp giấy nhận sử dụng đất, nên tạo điều kiện cho bà con, tuy nhiên bà con cũng phải thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ tài chính nhất là nộp thuế theo đúng quy định của Nhà nước. Đối với vấn đề đầu tư xây dựng, sửa chữa tràn Dương Thiện, tỉnh sẽ sớm bố trí nguồn kinh phí phù hợp để sớm triển khai sữa chữa, ngoài ra trong thời gian tới tỉnh cũng tiếp tục dành nguồn lực, quan tâm ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đối với các vùng rốn lũ ở địa bàn Tuy Phước, trong đó có Phước Sơn.

Đồng chí Lê Kim Toàn cũng mong muốn bà con cử tri tiếp tục đồng hành với đại biểu Quốc hội kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, đó cũng là kênh quan trọng để các đại biểu Quốc hội có thông tin để phối hợp với các ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm, phù hợp với yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri./.

Tác giả bài viết: Thùy Duyên - UBMTTQVN huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

212/UBND-NN

V/v tổng hợp số liệu phục vụ kế hoạch thanh tra của Thanh tra Chính phủ

Thời gian đăng: 19/02/2024

lượt xem: 52 | lượt tải:45

213/UBND-KTHT

CV kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên tuyến Quốc lộ 1 theo đề nghị của Văn phòng quản lý đường bộ III.4

Thời gian đăng: 19/02/2024

lượt xem: 30 | lượt tải:33

211/UBND-NN

V/v góp ý cập nhật, điều chỉnh số liệu số hộ nghèo của Bộ chỉ số theo dõi, đánh giá nước sạch nông thôn năm 2023

Thời gian đăng: 19/02/2024

lượt xem: 7 | lượt tải:9

52/BC-UBND

BÁO CÁO Về việc cung cấp số liệu thống kê chính thức ngành xây dựng năm 2023 trên địa bàn huyện Tuy Phước

Thời gian đăng: 09/02/2024

lượt xem: 43 | lượt tải:30

53/BC-UBND

BÁO CÁO GIÁM SÁT, ĐÁNH GIÁ TỔNG THỂ ĐẦU TƯ NĂM 2023

Thời gian đăng: 09/02/2024

lượt xem: 82 | lượt tải:62
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay9,199
  • Tháng hiện tại219,656
  • Tổng lượt truy cập5,467,201
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây