Tuy Phước tổ chức gặp mặt các cơ quan Báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ hai - 26/06/2023 14:58 230 0
Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), chiều 16/6/2023, UBND huyện Tuy Phước đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng các cơ quan báo chí. Dự buổi gặp mặt, có đại diện lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh; Báo Bình Định; Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí tại Bình Định; con em là người Tuy Phước đang công tác tại các cơ quan Báo chí; phía huyện, có đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban huyện.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, huyện Tuy Phước đã thông tin khái quát một số nét nổi bật về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, từ đầu năm đến nay, nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội của địa phương đạt khá, có chỉ tiêu đạt vượt kế hoạch đề ra. Nông nghiệp phát triển ổn định; công tác quy hoạch, đầu tư, thu hút đầu tư đạt kết quả tích cực. Ở lĩnh vực văn hoá, huyện Tuy Phước đã tổ chức thành công Lễ hội Chùa Bà- Cảng thị Nước Mặn (Lễ hội Chùa Bà-Cảng thị Nước Mặn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia theo Quyết định số 1839/QĐ-BVHTTDL ngày 4-8-2022) và nhiều lễ hội khác của địa phương. Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền được tăng cường; chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề phát sinh trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã cảm ơn sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Tuy Phước đối với những người làm báo và chúc mừng những kết quả mà huyện đạt được trong thời gian qua. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đại diện các cơ quan báo chí cũng đóng góp một số ý kiến liên quan đến các vấn đề tuyên truyền về phát triển kinh tế, du lịch, các di sản văn hoá của địa phương, truyền thống hiếu học...Đại diện các cơ quan báo chí mong muốn huyện Tuy Phước tiếp tục thực hiện tốt việc cung cấp thông tin cho báo chí để phóng viên, nhà báo tiếp cận thông tin chính thống, kịp thời phản ánh các vấn đề diễn ra trên địa bàn và quan tâm giải quyết, xử lý hiệu quả những nội dung báo chí phản ánh.
Đồng chí Huỳnh Nam – Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện gửi tới các nhà báo, phóng viên lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành, tuyên truyền kịp thời, chất lượng những vấn đề trọng tâm của huyện trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người và tiềm năng, thế mạnh của địa phương; hoạt động xúc tiến, kêu gọi thu hút đầu tư; công tác giải phóng mặt bằng; các mô hình, điển hình tiên tiến, công tác xây dựng Đảng và chính quyền… để cùng đóng góp xây dựng Tuy Phước ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, phấn đấu huyện Tuy Phước đạt Nông thôn mới nâng cao vào năm 2025 và là thị xã giai đoạn 2026-2030./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng