Qua hơn 2 tháng triển khai Kế hoạch số 118/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện về triển khai xây dựng mô hình điểm về đảm bảo ATTP đối với thức ăn đường phố. Qua điều tra tổng số cơ sở thức ăn đường phố trên địa bàn thị trấn hiện nay có 80 cơ sở, các chủ cơ sở có trình độ THCS trở lên đạt trên 90%; trên 86% cơ sở kinh doanh có địa điểm cố định.
Kết thúc đợt triển khai có hơn 90% hộ tham gia ký bản cam kết bảo đảm ATTP đối với dịch vụ ăn uống. Trong đó, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố thực hiện đầy đủ và đúng theo 10 tiêu chí xây dựng mô hình điểm kiểm soát ATTP đối với kinh doanh thức ăn đường phố đạt hơn 95% kế hoạch đề ra.
Việc triển khai mô hình điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố trên địa bàn nhằm tăng cường kiểm soát ATTP, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn. Đặc biệt thị trấn Tuy Phước là địa bàn trọng điểm về dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong bảo đảm ATTP nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm (NĐTP) cũng như các bệnh lan truyền qua thực phẩm.
Về dự và kết luận Hội nghị, ông Huỳnh Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tuy Phước đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác điều tra giám sát ban đầu thực trạng ATTP, tổ chức khám sức khỏe cho cơ sở, tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn thị trấn sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện. Đồng thời, ông cũng đề nghị trong thời gian tới các ban, ngành, đoàn thể liên quan cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh mua bán thức ăn đường phố phải đảm bảo ATTP;nhân rộng để kiểm soát an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố trên phạm vi toàn thị trấn./.
Tác giả bài viết: Thanh Thoại- Đài TT.Tuy Phước
Ý kiến bạn đọc