Trong những năm qua, việc quản lý chất lượng VSATTP trên địa bàn huyện được Huyện ủy, UBND huyện quan tâm chỉ đạo, các ngành, các xã, thị trấn đã có sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả; công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, giúp cho nhận thức người dân có nhiều chuyển biến tích cực; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ngày càng quan tâm đầu tư, nâng cấp thiết bị, dây chuyền sản xuất, hàng hóa được đảm bảo chất lượng VSATTP khi tiêu dùng tại cộng đồng, qua đó từng bước huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các đoàn thể tham gia lập lại trật tự, kỷ cương trong việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ tốt sức khỏe của nhân dân.
Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đã đạt được thì vấn đề VSATTP vẫn đang đứng trước những thách thức lớn, đó là: Tình hình ô nhiễm thực phẩm vẫn đang diễn biến phức tạp cả về số lượng và quy mô; nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm vẫn luôn đe dọa nghiêm trọng đến sức khoẻ cộng đồng.
“Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2013 được tổ chức trong phạm vi toàn quốc từ ngày 15/4/2013 đến 15/5/2013 với chủ đề: “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể ” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ngành, địa phương, Ban quản lý cụm công nghiệp, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các bếp ăn tập thể. Thông qua các hoạt độngtruyền thông sâu rộng trong cộng đồng dân cư; tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành về VSATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về VSATTP,...
Ngay sau lễ phát động, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về VSATTP của huyện đã tổ chức đoàn diễu hành trên các trục đường chính của huyện để kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013.
Tác giả bài viết: Đào Duy Quốc, VP.HĐND&UBND huyện
Ý kiến bạn đọc