Thời gian khóa tập huấn 07 tuần, mỗi tuần học 01 buổi bà con nông dân được tìm hiểu những kiến thức tổng quan về trồng rau an toàn; một số mô hình sản xuất rau an toàn; kỹ thuật sản xuất nhóm rau ăn lá; kỹ thuật sản xuất nhóm rau ăn quả, kỹ thuật trồng cà chua; phân bón và quy trình sử dụng phân bón, vai trò của phân đối với mỗi cây rau và phân loại các loại phân bón cho cây trồng. Ngoài ra, bà con còn được thực hành xây dựng các bài tập đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất rau; tìm hiểu giống rau, gốc ghép; quản lý đất và giá thể; tìm hiểu phân bón và chất bổ sung, nguồn nước; hóa chất bảo vệ thực vật, các hóa chất khác; thu hoạch và xử lý sau thu hoạch.
Thông qua lớp tập huấn, hội viên nông dân và các thành viên trong chi hội sản xuất rau an toàn có thêm kiến thức, kỹ năng sản xuất rau an toàn, góp phần xây dựng thương hiệu cho sản phẩm rau, đáp ứng nhu cầu rau sạch ngày càng cao của thị trường./.
Tác giả bài viết: Bảo Ly - Hội Nông dân huyện
Ý kiến bạn đọc