Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2023

Thứ bảy - 05/08/2023 10:31 349 0
Sáng 14/7/2023, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị
Theo đó, tổ chức Công đoàn trong huyện đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Các cấp công đoàn trong huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền, thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn huyện đã tuyên truyền lồng ghép được hàng trăm cuộc thu hút hơn 6.000 lượt cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ được học tập. Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão, LĐLĐ đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết”, trao tặng 67 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con đoàn viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, tổng trị giá trên 46 triệu đồng, các cấp công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền chăm lo tết cho đoàn viên được trên 5.327 suất quà, tổng trị giá trên 1,4 tỷ đồng; ủng hộ Quỹ “Mái ấm công đoàn Bình Định” hơn 66 triệu đồng. Hoạt động kiểm tra, giám sát được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định và hoàn thành 100% kế hoạch đề ra. Công tác nữ công được triển khai hiệu quả, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ được triển khai sâu rộng và được cụ thể hóa phù hợp với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Hiệu quả hoạt động của các cấp công đoàn ngày càng được nâng lên, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo hướng cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở, thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Hội nghị đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn 06 tháng cuối năm.

Phát huy những kết quả đạt được, LĐLD huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; kiểm tra, giám sát cơ sở trong việc thực hiện chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, CNVCLĐ; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn các cấp; tuyên truyền phát triển đoàn viên; mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ; tổ chức thực hiện tốt các Chương trình phối hợp hoạt động với các đơn vị; tham gia cải cách hành chính, xây dựng và phát triển đảng trong CNVCLĐ; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Công đoàn huyện, công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023- 2028.
Dịp này, LĐLĐ huyện được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng -Trung tâm VH-TT-TT huyện