Hội LHPN xã Phước Sơn tổ chức Hội thi “Gia đình khéo tay” lần thứ 2 năm 2023

Thứ tư - 26/07/2023 13:49 165 0
Chiều ngày 28/6/2023, tại Hội trường nhà văn hóa xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) xã Phước Sơn tổ chức Hội thi “Gia đình khéo tay” lần thứ 2 năm 2023, chào mừng kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023). Tham dự, có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các ban, ngành đoàn thể liên quan, thôn trưởng 10 thôn, BCH Hội LHPN xã, đặc biệt có 9 cặp vợ chồng tiêu biểu đến từ 9 thôn, mỗi thôn thành lập một đội, mỗi đội là một gia đình gồm 3 thành viên chồng, vợ và con tham gia hội thi.
Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các gia đình đạt giải tại Hội thi
Trong không khí vui tươi, phấn khởi các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những truyền thống quý báu như: Lòng yêu thương, đùm bọc lẫn nhau; thủy chung, hiếu nghĩa, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường,… đã được gia đình Việt Nam gìn giữ, vun đắp, phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Qua đó, đề cao trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội cùng toàn thể gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Ngày Gia đình Việt Nam là ngày tôn vinh mái ấm gia đình, nhắc nhở mọi thành viên trong gia đình những người con đất Việt hướng về cội nguồn, người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc.

Tại Hội thi, với chủ đề: “Bữa cơm yêu thương”, các gia đình thể hiện tài năng trong ẩm thực, sáng tạo, nấu một mâm cơm gia đình, mang đậm nét truyền thống đã được 9 đội trưng bày hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm, không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các đội thi tham gia thuyết trình giới thiệu về các món ăn của đơn vị mình, các mâm cơm phong phú, đa dạng, rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng không kém phần sáng tạo, đẹp mắt, cân đối giữa bốn nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.,. qua đó tạo không khí sôi động, tưng bừng của hội thi.
Ban giám khảo chấm điểm các gia đình tham gia hội thi
Ngoài ra, phần giao lưu “Tâm đầu ý hợp”, với nội dung: Các vấn đề liên quan đến gia đình, những sự việc diễn ra hàng ngày trong mỗi gia đình, thể hiện sự hiểu ý giữa vợ, chồng với các con.
Phần thi “tâm đầu ý hợp”
Kết quả, Ban tổ chức trao 11 giải thưởng, trong đó giải Nhất phần thi “Gia đình khéo tay” thuộc về gia đình Ngô Thanh Bằng, Nguyễn Thị Xuân Kỷ ở thôn Xuân Phương, 2 giải Nhì được trao cho gia đình Trịnh Cao Hoàng, Phạm Thị Kim Vui ở thôn Phụng Sơn, gia đình Nguyễn Ngọc Thanh Tú, Nguyễn Thị Trâm ở thôn Mỹ Trung. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải thưởng cho 2 gia đình chiến thắng trong phần giao lưu “Tâm đầu ý hợp”, đó gia đình Ngô Thanh Bằng, Nguyễn Thị Xuân Kỷ, ở thôn Xuân Phương và gia đình Nguyễn Thanh Vũ, Trần Thị Đua ở thôn Lộc Thượng.

Thông qua Hội thi nhằm khẳng định tầm quan trọng của bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình. Đây cũng là dịp để các gia đình được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ bí quyết giữ gìn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Dung - Đài xã Phước Sơn