Nhận thấy được tầm quan trọng đặc biệt của công tác bảo đảm an toàn thực, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo đảm bảo ATTP, thường xuyên tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP, trong năm đã tiến hànhkiểm tra 495 cơ sở, xử phạt 06cơ sở với số tiền 14triệuđồng.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5 sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn đến người dân.
Để công tác đảm bảo ATTP đạt hiệu quả, cần có sự đồng lòng, quyết tâm cao của các cấp, các ngành và toàn xã hội,ông Trần Hữu Tường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, kêu gọi: Các nhà sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp của mình đối với sức khỏe cộng đồng, hãy hành động tích cực để sản phẩm do mình sản xuất, kinh doanh đảm bảo ATTP; Người tiêu dùng hãy nói không với thực phẩm bẩn, biết lựa chọn thực phẩm sạch, đảm bảo ATTP, chỉ sử dụng thực phẩm khi biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm./.
Tác giả bài viết: Duy Quốc
Ý kiến bạn đọc