Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu ở xã Phước Sơn

Thứ tư - 09/08/2023 17:04 169 0
Chiều 25/7/2023, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 -27.7.2023), đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn dự gặp mặt, tặng quà gia đình chính sách ở xã Phước Sơn, cùng đi có đồng chí Huỳnh Thúy Vân - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, của tỉnh. Ở huyện, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Huỳnh Nam – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Phước Sơn.
Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công cách mạng trên địa bàn xã Phước Sơn lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc, bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến hy sinh xương máu của các liệt sĩ, các thương bệnh binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, sống vui khỏe, có ích và là tấm gương sáng trong gia đình, dòng họ, cho con cháu học tập noi theo, góp phần xây dựng quê hương Phước Sơn ngày càng giàu đẹp văn minh, chúc các gia đình luôn sống vui, sống khỏe. Đồng thời, nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân sẽ mãi ghi nhớ, mãi tự hào về ý chí quật cường của các thế hệ cha ông đã viết lên những bản hùng ca quyết tử cho Tổ quốc, hi sinh mang lại độc lập hoà bình hôm nay, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, địa phương tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, tưởng nhớ công lao to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sỹ đã cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, độc lập tự do của Tổ quốc. Từ đó, tiếp tục tri ân, quan tâm, thực hiện chăm lo đời sống vất chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách, góp phần tô đẹp thêm truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam,..
Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà các gia đình chính sách
Dịp này, Đoàn đã trao tặng 183 suất quà của tỉnh cho 183 gia đình chính sách, mỗi phần quà 1 triệu đồng tiền mặt và một máy đo huyết áp.
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Phước Sơn
Nhân dịp này, Đoàn đại biểu cũng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Phước Sơn./.

Tác giả bài viết: Mỹ Dung - Đài xã Phước Sơn