Tuy Phước: Phước Thuận tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022

Thứ ba - 21/06/2022 07:36 409 0
Ngày 16/6/2022, tại xã Phước Thuận, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Tuy Phước tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022. Tham dự, có Đại tá Đặng Tấn Lực - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các thành viên trong Ban Chỉ đạo diễn tập, Ban Tổ chức và toàn bộ khung tập của xã Phước Thuận; theo đó, đây là địa phương đầu tiên của huyện Tuy Phước tổ chức diễn tập trong năm 2022. Sau xã Phước Thuận, huyện sẽ tiến hành đánh giá để tiếp tục triển khai diễn tập cho 4 xã còn lại, gồm: Phước Sơn, Phước Hiệp, Phước Thành và Phước Lộc.
Quang cảnh buổi diễn tập
Mục đích diễn tập nhằm nâng cao trình độ vận hành cơ chế của cả hệ thống chính trị trị từ xã cho đến thôn theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị để chủ động phòng chống âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ”, sẵn sàng đối phó thắng lợi mọi tình huống xảy ra. Đồng thời, nâng cao năng lực tham mưu LLVT, các cơ quan, ban ngành cho cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ huy hiệp đồng xử trí mọi tình huống xảy ra. Nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu cho các LLVT trong khu vực của xã.

Công tác diễn tập được tổ chức thực hành với 3 giai đoạn gồm: Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện yêu cầu: Đối với Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn huyện tổ chức và điều hành diễn tập đúng, đủ nội dung, thời gian quy định, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức đạo diễn cho các đồng chí trong khung tập thực hiện đúng nội dung, thể hiện đúng vai trò của từng cương vị, chức trách, theo tinh thần Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị để cuộc diễn tập thành công tốt đẹp.

Đối với khung tập xã Phước Thuận: Từng cơ quan, ban, ngành phải quán triệt nghiêm túc các văn bản, chỉ thị của Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ diễn tập, tổ chức lực lượng tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần theo quy định, xác định rõ trách nhiệm của từng cương vị diễn tập. Diễn tập phải thực sự, thực tế, phát huy trí tuệ tập thể gắn với vai trò của cá nhân, vận dụng linh hoạt các nguyên tắc lý luận để xây dựng quyết tâm, kế hoạch, phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của địa phương và của từng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể. Tổ chức diễn tập phải đồng thời nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tuyệt đối an toàn, bí mật và tiết kiệm. Sau diễn tập phải kịp thời rút kinh nghiệm, bổ sung phương án tác chiến và các kế hoạch./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện