Tuy Phước: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Thứ hai - 17/04/2023 14:31 213 0
Ngày 06/4/2023, tại Hội trường Công an huyện, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng ban Ban Chỉ đạo 138 huyện đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự Hội nghị, còn có đồng chí Thượng tá Đinh Thị Mỹ Dung - Trưởng phòng PX 05 Công an tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan là thành viên Ban Chỉ đạo 138 các huyện; Lãnh đạo UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các phòng, ban, ngành, Hội đoàn thể, chính quyền địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân; Ban Chỉ đạo 138 huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bám sát các mục tiêu, yêu cầu đề ra, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo Nhân dân; công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng với nhiều mô hình, điển hình tiên tiến xây dựng và nhân rộng; triển khai quyết liệt, đồng bộ các kế hoạch, giải pháp, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, nhất là các chỉ tiêu do cấp trên đề ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Lực lượng Công an huyện đã phát huy vai trò nòng cốt đảm bảo an ninh, trật tự, thực hiện tốt vai trò thường trực cho Ban Chỉ đạo 138 huyện, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể chính trị chủ động nắm tình hình, tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham mưu lãnh đạo huyện nhiều chủ trương, giải pháp cụ thể, giải quyết kịp thời những vấn đề về an ninh trật tự phức tạp đặt ra trên địa bàn huyện. Đồng thời đã triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp hữu hiệu trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế và các sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn huyện.

Ban Chỉ đạo 138 huyện thường xuyên chỉ đạo các phòng, ban, ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 138 các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn đem lại hiệu quả cao. Trong năm, đã tổ chức tuyên truyền 52 buổi với hơn 21.512 lượt người tham gia nhằm vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ; phổ biến pháp luật, định hướng công tác thông tin tuyên truyền, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, không để phần tử xấu lợi dụng, tập trung ở các địa bàn đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao, các địa bàn xảy ra tranh chấp khiếu kiện, các trường học, cụm công nghiệp,... Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức cho đông đảo quần chúng Nhân dân, người lao động, học sinh trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy và tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Đ/c Nguyễn Hùng Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện  ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà các thành viên BCĐ huyện và Ban Chỉ đạo 138 các xã, thị trấn đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí lưu ý, tình trạng tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp, trong đó cần đặc biệt chú ý tội phạm do người dưới 18 tuổi thực hiện, tội phạm trên không gian mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao... Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu lực lượng công an huyện cần tiếp tục phát huy vai trò chủ công, phối hợp với các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể thành viên BCĐ 138 huyện và các địa phương tiếp tục tăng cường an ninh quốc gia, giữ gìn đảm bảo an ninh trật tự xã hội, nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, băng nhóm xã hội đen, ma túy, mại dâm,…; nâng cao hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước về AN-TT gắn với đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông; tổ chức các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trên lĩnh vực trật tự giao thông; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy, nhất là cụm công nghiệp, chợ, các khu dân cư có nguy cơ cháy cao. Đồng thời, cần tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực, uy tín phục vụ Nhân dân, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị đề ra.
Lãnh đạo huyện tặng Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu
Thông qua Hội nghị, đã biểu dương và tặng Bằng khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 04 tập thể và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 07 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Kim Phát - VP HĐND&UBND huyện