Hội đồng hương Tuy Phước tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt đồng hương Tuy Phước lần thứ XI- 2023

Thứ năm - 20/04/2023 09:01 339 0
Ngày 08/04/2023, Hội đồng hương Tuy Phước tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống lần thứ XI năm 2023. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể và các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuy Phước.
Quang cảnh Hội nghị
Hội đồng hương Tuy Phước được thành lập từ tháng 04/2009, tiền thân là Hội đồng hương Tuy Phước- Vân Canh (đến năm 2018 thì đồng hương Vân Canh tách ra riêng). Qua 13 năm hoạt động, Hội đã thực hiện vận động rất hiệu quả từ nhiều doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm cùng đóng góp để hỗ trợ thiết thực cho các hoạt động an sinh xã hội hướng về quê nhà.

Trong không khí thân mật, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Tuy Phước, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuy Phước trân trọng gửi tới bà con quê hương Tuy Phước đang sinh sống, học tập, làm việc tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận những tình cảm thân thiết và lời thăm hỏi ân tình; chúc Hội đồng hương Tuy Phước ngày càng phát triển. Đồng chí nêu rõ: Chúng tôi rất tự hào được biết quý cô, bác, anh, chị là những người con của quê hương Tuy Phước, đang sinh sống tại thành phố, bằng trí tuệ và bàn tay lao động chính đáng của mình đã phấn đấu bền bỉ để mưu sinh lập nghiệp và thành đạt nơi đất khách quê người, trong bối cảnh khó khăn, thách thức của một nền kinh tế như hiện nay. Điều đáng trân trọng và ghi nhận hơn nữa là mặc dù công tác, làm ăn, sinh sống ở xa quê nhưng bà con vẫn luôn hướng về nơi chôn nhau cắt rốn, về quê hương xứ sở với tất cả lòng nhiệt thành và những đóng góp quý giá của bản thân, gia đình để chung sức xây dựng quê nhà; cùng chia vui với những thành tựu đạt được trong đời sống sản xuất xã hội; kịp thời sẻ chia những đau thương, mất mát, hoạn nạn do thiên tai mà quê hương gánh chịu trong thời gian gần đây và cả trong quá khứ. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra đại dịch Covid - 19, Hội đồng hương Tuy Phước tại thành phố Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, chia sẻ, động viên và hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn, vượt qua đại dịch; phối hợp tổ chức đưa hơn 500 người hoàn cảnh khó khăn từ thành phố Hồ Chí Minh về quê tránh dịch Covid-19 và tiếp nhận hàng trăm tấn hàng hóa hỗ trợ từ quê hương chuyển đến bà con đồng hương vùng dịch ở thành phố Hồ Chí Minh.
Trao học bổng cho các sinh viên ở huyện Tuy Phước có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận
Đứng trước nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, Huyện đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Ngay từ đầu năm 2022, huyện đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Giá trị sản xuất bình quân hàng năm tăng 9,2%, thu ngân sách đạt kế hoạch tỉnh giao và tăng bình quân hàng năm 10%. Đời sống Nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân trên đầu người đến nay 50,5 triệu đồng/ người/ năm,...

Tại buổi gặp mặt, Hội đồng hương Tuy Phước tại Tp Hồ Chí Minh cũng đã kiện toàn BCH và ra mắt Hội đồng hương các xã, thị trấn của huyện Tuy Phước tại Tp Hồ Chí Minh; trao kinh phí tượng trưng cho 02 công trình (mỗi công trình 200 triệu đồng) do Hội đồng hương hỗ trợ cho xã Phước Thành và Thị trấn Tuy Phước.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội
Nhân dịp này, Hội đồng hương Tuy Phước tại Tp Hồ Chí Minh cũng đã trao 37 suất học bổng (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng) cho các sinh viên ở huyện Tuy Phước có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Cũng tại buổi gặp mặt, UBND huyện Tuy Phước đã trao Giấy khen cho 03 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và đóng góp cho sự phát triển của quê hương./.

Tác giả bài viết: Xuân Vinh - Trung tâm VH-TT-TT huyện