Tuy Phước tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” và “Tháng công nhân” năm 2023

Thứ năm - 27/04/2023 15:02 253 0
Sáng ngày 21/4/2023, tại Nhà văn hóa Xuân Diệu, UBND huyện phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”(ATVSLĐ) và “Tháng công nhân” năm 2023. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, UV/BCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đặng văn Phụng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, Chủ tịch CĐCS, NĐ trực thuộc, cán bộ VH-XH các xã, thị trấn và gần 200 đoàn viên đại diện cho 5.327 CNVCLĐ trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Lễ phát động
Quang cảnh Lễ phát động
Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của CNVC-LĐ cả nước, cả tỉnh nói chung và huyện Tuy Phước nói riêng, thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2023, 137 năm Ngày Quốc tế lao động 01/5. Theo đó, huyện phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, với chủ đề: “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thắng tại nơi làm việc” và chủ đề của Tháng công nhân “Kết nối Công nhân, xây dựng tổ chức”. Đây là tháng cao điểm, là dịp để các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đẩy mạnh triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện nhà.
69
Đồng chí Nguyễn Hùng Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ phát động “Tháng hành động về ATVSLĐ” và “Tháng công nhân”, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đáng khích lệ mà các ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, Công đoàn các cấp trên địa bàn huyện đã tích cực trong công tác ATVSLĐ, chăm lo sức khỏe, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động trong những năm qua. Đồng thời, nêu rõ một số hạn chế nhất định, nguy cơ mất an toàn từ công nghệ, thiết bị, hóa chất, phương tiện bảo hộ lao động cá nhân chưa đáp ứng được yêu cầu,…Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng công nhân năm 2023, như: Các ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động cụ thể thiết thực hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động về ATVSLĐ gắn với hoạt động của Tháng công nhân năm 2023 hướng về doanh nghiệp và người lao động. Đẩy mạnh  công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nghĩa vụ, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. LĐLĐ huyện và các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực để người lao động có “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;...        

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu hưởng ứng, kêu gọi các cấp Công đoàn, CB-Đoàn viên cùng toàn thể CNVCLĐ trong toàn huyện cần tích cực hưởng ứng thực hiện một số nhiệm vụ: Phát động phong trào hành động cánh mạng và thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nòng cốt là “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đăng ký đề tài sáng kiến kinh nghiệm, công trình sản phẩm. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, xây dựng “Mái ấm công đoàn”. Tổ chức chương trình “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân, hoạt động “Cảm ơn người lao động”, gặp gỡ, giao lưu, đối thoại giữa các chủ doanh nghiệp và người lao động, đoàn viên công đoàn, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống CNLĐ, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp,… Tổ chức phong trào “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” và xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc; nâng cao hiệu suất máy móc thiết bị tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh, hội nhập khu vực và quốc tế.
80
Được biết, các hoạt động đồng hành cùng công nhân lao động trong “Tháng hành động về ATVSLĐ” và “Tháng công nhân” được các đơn vị, địa phương trong huyện hưởng ứng mạnh mẽ, sẽ diễn ra sau lễ phát động và kéo dài trong suốt tháng 5/2023. 

Nhân dịp này, Đại diện các Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư, Công ty TNHH Nghĩa Tín, Công ty TNHH Nghĩa Phát đã trao tặng 17 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất trị giá từ 400.000đ-500.000đ ./.

Tác giả bài viết: Lệ Hiền - Trung tâm VH-TT-TT huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

212/UBND-NN

V/v tổng hợp số liệu phục vụ kế hoạch thanh tra của Thanh tra Chính phủ

Thời gian đăng: 19/02/2024

lượt xem: 52 | lượt tải:45

213/UBND-KTHT

CV kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên tuyến Quốc lộ 1 theo đề nghị của Văn phòng quản lý đường bộ III.4

Thời gian đăng: 19/02/2024

lượt xem: 30 | lượt tải:33

211/UBND-NN

V/v góp ý cập nhật, điều chỉnh số liệu số hộ nghèo của Bộ chỉ số theo dõi, đánh giá nước sạch nông thôn năm 2023

Thời gian đăng: 19/02/2024

lượt xem: 7 | lượt tải:9

52/BC-UBND

BÁO CÁO Về việc cung cấp số liệu thống kê chính thức ngành xây dựng năm 2023 trên địa bàn huyện Tuy Phước

Thời gian đăng: 09/02/2024

lượt xem: 43 | lượt tải:30

53/BC-UBND

BÁO CÁO GIÁM SÁT, ĐÁNH GIÁ TỔNG THỂ ĐẦU TƯ NĂM 2023

Thời gian đăng: 09/02/2024

lượt xem: 82 | lượt tải:62
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay9,393
  • Tháng hiện tại219,850
  • Tổng lượt truy cập5,467,395
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây