Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Trường THCS Phước An, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ hai - 16/01/2023 14:04 399 0
Ngày 06/01/2023, Công đoàn cơ sở Trường THCS Phước An long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tuy Phước chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS trên địa bàn huyện.
Quang cảnh Đại hội
Theo đó, Công đoàn Trường THCS Phước An có tổng số 67 công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, với nhiều biến động phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận công nhân, viên chức, lao động nói chung và hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của CĐCS nói riêng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, CĐCS Trường THCS Phước An luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Hằng năm, CĐCS Trường THCS Phước An luôn quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH, làm thêm giờ của cán bộ viên chức nên trong nhiệm kỳ qua không có trường hợp khiếu nại, thắc mắc nào của viên chức về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên và người lao động như thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, các ngày lễ lớn của đất nước; bên cạnh đó, CĐCS còn chú trọng tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, phong trào “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tích cực vận động công đoàn viên hưởng ứng và tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” đạt kế hoạch công đoàn cấp trên giao.

Với những nỗ lực, cố gắng, tập thể Ban Chấp hành CĐCS Trường THCS Phước An đã nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh nhiều năm liền và tại kỳ Đại hội này được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen đạt nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Sang - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn trường THCS Phước An, đồng thời giao nhiệm vụ cho hoạt động Công đoàn trong thực hiện những nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 7 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Trần Thiện Chỉnh giữ chức Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Phước An.

Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện