Tuy Phước: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Viêt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022

Thứ sáu - 13/01/2023 13:54 214 0
Ngày 05/01/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Viêt Nam (UBMTTQVN) huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 9 khóa XI, nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2022, đề ra chương trình phối hợp hành động năm 2023. Tham dự, có đồng chí Hồ Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Thanh Vân - Trưởng ban Ban Pháp chế pháp luật MTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Duy Vũ - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ninh - Phó Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể xung quanh huyện và các ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện khóa XI.
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2022, MTTQ các cấp trong huyện đã đoàn kết, bám sát nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các chương trình mục tiêu quốc gia và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Vận động nhân dân đóng góp 70 triệu đồng, 48 ngày công, hiến 1.720 m2 đất để xây dựng NTM. Xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được hơn 839,3 triệu đồng, đạt 140% kế hoạch. Từ nguồn Quỹ các cấp đã xây dựng 16 nhà Đại đoàn kết do Mặt trận các cấp chủ công và hỗ trợ thêm các nguồn khác, với số tiền 857 triệu đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh cho 91 người, với số tiền 189 triệu đồng. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp trong huyện hướng dẫn công tác phối hợp bầu cử Trưởng thôn, Trưởng khu phố và Ban Thanh tra nhân dân tổ chức bầu 13 Ban thanh tra nhân dân với 114 thành viên. Tổ chức 4 cuộc phản biện xã hội bằng hình thức đối thoại trực tiếp. Đồng thời, tổ chức 566 điểm tiếp xúc cử tri với đại biểu quốc hội, HĐND tỉnh, HĐND huyện, HĐND xã với hơn 25.600 lượt cử tri tham dự. Qua đó, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, các ý kiến kiến nghị, đề xuất 561 ý kiến của bà con cử tri gởi đến các ngành chức năng. Từ đó, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo niềm tin tưởng trong Nhân dân với Đảng, chính quyền các cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã biểu dương những thành tich mà MTTQ các cấp trong huyện đã phát huy vai trò của mình trong công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh, thiết thực. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu một số khó khăn, tồn tại và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 như: MTTQ các cấp trong huyện cần tích cực hơn nữa trong công tác sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân; phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức tốt việc đối thoại với nhân dân, giải quyết kịp thời những vấn đề mới phát sinh ở cơ sở. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo”, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thi văn minh”. Tiếp tục động viên con em Nhân dân lên đường nhập ngũ; nhân rộng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với ngày pháp luật Việt Nam; làm tốt công tác tôn giáo. Đồng thời, phối hợp chăm lo tết cho người nghèo năm 2023;…
Trao tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Mặt trận năm 2022
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Mặt trận năm 2022./.

Tác giả bài viết: Lệ Hiền - Trung tâm VH-TT-TT huyện