Hội nghị đã báo cáo một số hoạt động nổi bật nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chi/tổ hội nông dân nghề nghiệp; thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về "Đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp". Thời gian qua, các cấp HND trong huyện đã đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng mô hình chi hội, tổ HND nghề nghiệp, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Từ việc nhân rộng mô hình chi hội, tổ HND nghề nghiệp, các cấp HND trong huyện đã khuyến khích, tạo điều kiện cho các hộ hội viên nông dân cùng ngành nghề liên kết đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản thúc đẩy việc hình thành, phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp.
Ngoài ra tại buổi tập huấn, cán bộ Hội Nông dân cơ sở, Tổ trưởng và các thành viên chi/tổ hội nông dân nghề được nghe báo cáo viên của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện trao đổi các vấn đề về trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP, nghe hướng dẫn về kỹ thuật trồng rau mầm, trồng rau thủy canh và được hướng dẫn cách sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; cách chọn giống cây trồng, thời vụ gieo hạt; cách chọn đất trồng, nguồn nước tưới; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón cho các loại rau trồng bảo đảm thời gian cách ly trước khi sử dụng; thời gian thu hoạch rau ăn lá, rau ăn quả;...
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các cấp hội, cán bộ, hội viên nông dân về vị trí, vai trò, lợi ích và trách nhiệm trong việc xây dựng chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp; đồng thời, trao đổi, hướng dẫn các cấp hội đổi mới, đa dạng các hình thức tập hợp hội viên nông dân theo hướng thiết thực, hiệu quả, khắc phục một số hạn chế, khó khăn hiện nay, tạo tiền đề để nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh;.cán bộ, hội viên nông dân nắm được quy trình trồng rau an toàn bằng việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản suất, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sản xuất cũng như người tiêu dùng, nhằm nâng cao được chất lượng trồng rau an toàn ở các Chi/Tổ hội cũng như cá nhân hội viên nông dân, góp phần phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững tại địa phương./.