Tuy Phước tổng kết công tác Mặt trận huyện năm 2023

Thứ sáu - 29/12/2023 10:50 176 0
Sáng ngày 14/12/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh Hội nghị
Trong năm qua, MTTQ đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản của Nhân dân trong thực hiện các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Tích cực tham gia tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Trong năm, MTTQ các cấp đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 792 triệu đồng (đạt 132% kế hoạch), hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 17 “Nhà đại đoàn kết” cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách khó khăn, với tổng số tiền trên 774 triệu đồng…Vận động ủng hộ hơn 733 triệu đồng hỗ trợ khám chữa bệnh, giúp học sinh học tập, hỗ trợ quà tết, hộ khó khăn đột xuất;…
Đồng chí đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Ngoài ra, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện đã phối hợp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện trao quà cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…; hỗ trợ bệnh nhân nghèo, hỗ trợ học sinh nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà ở, công trình dân sinh với tổng số tiền trên 4,4 tỷ đồng. Hướng dẫn Mặt trận các xã, thị trấn tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11); phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri…Công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý - xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được Mặt trận các cấp chú trọng và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Dịp này, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện đã thông tin đến các vị đại biểu và các Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và nhiệm vụ giải pháp năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện. Đồng thời, yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; tăng cường củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động  gắn với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện là xây dựng huyện đạt chuẩn  nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu dân cử. Trước mắt, tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2024-2029.
Khen thưởng cho các cá nhâ, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023
Tại hội nghị, thừa ủy quyền Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBMTTQVN huyện đã trao đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023./.

Tác giả bài viết: Nguyệt Ánh - Trung tâm VH-TT-TT- huyện