Hội Nông dân huyện tổ chức Lễ ký kết về hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa năm 2022

Thứ tư - 11/05/2022 07:23 253 0
Sáng ngày 28/4/2022, tại Hội trường Khối Dân vận huyện, Hội Nông dân huyện Tuy Phước tổ chức Lễ ký kết triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân huyện và Bưu điện huyện về việc hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa năm 2022. Tham dự, Ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Đức – Trưởng ban Ban KT-XH Hội Nông dân tỉnh. Ở huyện, có đồng chí Nguyễn Đình Thuận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Duy Vũ – UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.
Quang cảnh buổi Lễ
Tại buổi Lễ, đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc triển khai “Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam về việc Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021-2025” năm 2022 trên địa bàn huyện Tuy Phước; Kế hoạch triển khai “Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam về việc Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa năm 2022”.

Theo đó, Hội Nông dân huyện và Bưu điện huyện sẽ phối hợp rà soát, đưa thông tin sản phẩm và thông tin hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn/Agri-postmart.vn, dự kiến năm 2022 thu thập thông tin của tối thiểu 11.000 hộ sản xuất nông nghiệp để giới thiệu và bán sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn/Agri-postmart.vn, sản phẩm là các loại nông sản hàng hóa. Liên ngành sẽ phối hợp kết nối, tiêu thụ nông sản thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, hệ thống điểm bán hàng được triển khai tối thiểu 1 – 2 chương trình phối hợp kết nối, tiêu thụ nông sản trên phạm vi toàn huyện bằng hình thức: Kết nối chợ online trên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart và của hệ thống Bưu điện huyện; phát triển hệ thống cộng tác viên, đại lý bán hàng; xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ với chính sách ưu đãi cho các cấp hội, cán bộ, hội viên nông dân, các chi, Tổ hội nông dân nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã; triển khai các chương trình truyền thông về chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn lồng ghép vào các hội nghị, tập huấn, đào tạo hoặc sự kiện của các cấp Hội nông dân trong huyện và hệ thống Bưu điện huyện.
Thực hiện ký kết giữa 2 đơn vị

Sau khi tham gia ý kiến vào các nội dung, 2 đơn vị đã thực hiện ký kết và triển khai thực hiện các nội dung ngay khi bản ký kết thỏa thuận hợp tác có hiệu lực.
Được biết, trong quá trình tổ chức thực hiện, định kỳ hàng năm hai cơ quan sẽ tổ chức đánh giá, kiểm tra tiến độ, kết quả thực hiện rút kinh nghiệm và thống nhất kế hoạch triển khai những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Bảo Ly - Hội Nông dân huyện