Tuy Phước: Tổ chức gặp mặt, tọa đàm với các vị chức sắc, chức việc trên địa bàn huyện

Thứ ba - 17/05/2022 09:08 378 0
Sáng ngày 10/5/2022, tại Hội trường Khối Dân vận huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức gặp mặt, tọa đàm với các vị chức sắc, chức việc đại diện cho 74 cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện. Tham dự buổi tọa đàm, có đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Duy Vũ - UVBTVHU, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tọa Thích Nhuận Trí - Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tuy Phước, trú trì Tổ đình Thiên Đức; Đại đức Thích Giác Quang - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện, Trú trì chùa Pháp Hải; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện và các Đại đức, Sư cô trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần  Duy Vũ - Trưởng ban Ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo huyện, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức và những Tăng ni, Phật tử đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đồng thời gửi lời chúc mừng cộng đồng phật giáo huyện nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL. 2566 - DL. 2022.

Đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, nhấn mạnh: Mặc dù phải chịu nhiều áp lực của đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực, sự chung sức đồng lòng của Đảng bộ, Chính quyền, Doanh nghiệp và Nhân dân toàn huyện đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch hiệu quả, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn kiểm soát tốt, chăm lo bảo vệ an toàn đời sống của Nhân dân, tổ chức thành công nhiều sự kiện vừa ổn định kinh kế - xã hội, nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh, tạo đà tăng trưởng, gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng.

Theo đó, trong quý I/2022, nền kinh tế của huyện tiếp tục có sự tăng trưởng; giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản, công nghiệp, thương mại – dịch vụ tăng trưởng so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp (theo giá so sánh 2010) quý I/2022 đạt 744.071 triệu đồng, đạt tỷ lệ 29,7% KH năm, tăng 2,3% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) đạt 788.127 triệu đồng, đạt tỷ lệ 24,7% KH năm và tăng 9,5% so cùng kỳ; giá trị sản xuất thương mại và dịch vụ (theo giá so sánh 2010) thực hiện 615.935 triệu đồng, đạt 27,3% so với KH năm, tăng 8,4% so với cùng kỳ.

Lễ Phật đản năm nay với thông điệp “Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan, mỗi tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”.

Trên tinh thần đó, Mừng lễ Phật đản năm 2022- Phật lịch 2566, các tăng, ni, phật tử trên địa bàn huyện nguyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết tôn giáo, đại đoàn kết dân tộc, phát huy những giá trị đạo đức, văn hóa tôn giáo gắn với ý thức trách nhiệm người công dân; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, chung sức, chung lòng cùng toàn dân xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả bài viết: Thùy Duyên - UBMTTQVN huyện