Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I và triển khai chương trình công tác quí II năm 2022

Thứ năm - 28/04/2022 14:01 527 0
Chiều ngày 19/4/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I và triển khai chương trình công tác quí II. Đồng chí Trần Duy Vũ – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban Dân vận HU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Trong quí I/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên các cấp trong huyện đã đẩy mạnh công tác phối hợp, tuyên truyền các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết đại hội Đảng các cấp,... Vận động các tôn giáo và tín đồ, tổ chức, cá nhân thực hiện tín ngưỡng, sinh hoạt tôn giáo theo pháp luật Nhà nước, Hiến chương Giáo hội. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt trong cuộc vận động được nhân rộng, góp phần khơi dậy tiềm năng, phát huy nội lực ở địa bàn khu dân cư; tham gia tổ chức Lễ công bố huyện Tuy Phước đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Toàn huyện, đã vận động được 96,3 triệu đồng, tiếp nhận nguồn của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh 250 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 05 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng số tiền 250 triệu đồng, Quỹ huyện hỗ trợ 1.641 hộ cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, với tổng số tiền 492,3 triệu đồng. Quỹ “Cứu trợ” huyện cũng đã tiếp nhận nguồn từ Quỹ “Cứu trợ” tỉnh, tổng số tiền 260 triệu đồng.

Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện được các tầng lớp Nhân dân trong huyện tiếp tục hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Trong Quý I, đã phối hợp với các cấp, các ngành và các địa phương tổ chức thăm, tặng 9.220 suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ bị thiệt hại nặng do thiên tai, mưa bão gây ra trên địa bàn huyện,… với tổng số tiền hơn 3.893 triệu đồng. Phối hợp với các ngành khảo sát nhà ở hư hỏng của hộ nghèo, đã đề nghị hỗ trợ xây mới 14 nhà sập và sửa chữa 5 nhà hư hỏng.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ban hành kế hoạch về tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hòa giải ở cơ sở, đánh giá, công nhận, xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng thực hiện hương ước, quy ước của MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện năm 2022; tham gia tiếp dân định kỳ hàng tháng do UBND huyện tổ chức;….

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Vũ - Trưởng ban Ban Dân vận HU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị Mặt trận các cấp trong huyện cần tiếp tục chú trọng công tác giám sát, phản phiện xã hội và tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với Nhân dân; quan tâm đến việc vận động thu Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân xung quang việc mở tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, phía Đông đi qua xã Phước Thành, Phước An, tuyến đường vốn từ trung tâm TX. An Nhơn đến giáp đường phía Tây đầm Thị Nại và tuyến đường Cát Tiến – Diêm Vân đi qua các xã khu Đông; vận động, tuyên truyền Nhân dân cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo mới xảy ra trên địa bàn huyện;…./.

Tác giả bài viết: Thùy Duyên - UBMTTQVN huyện