Đại hội Hội Cựu chiến binh thị trấn Diêu Trì lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ sáu - 29/04/2022 14:43 667 0
Ngày 21/4/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Diêu Trì tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Đình Phương - Chủ tịch Hội CCB huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HDND, UBND, UBMTTQVN thị trấn cùng 60 đại biểu đại diện cho 149 hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn.
Quang cảnh Đại hội
Theo đó trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh thị trấn Diêu Trì đã đoàn kết, phấn đấu, khắc phục  mọi  khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội lần thứ VIII đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của thị trấn. Hội CCB luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, thông tin cho cán bộ, hội viên về tình hình thời sự, chính trị, quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế’’ cũng như công tác nghĩa tình đồng đội, chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh được Hội triển khai hiệu quả.

Hội đã phối hợp tổ chức các đợt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, có 570 lượt hội viên tham gia. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, cựu chiến binh, cựu quân nhân tham gia phòng, chống dịch Covid-19; vận động xây dựng Quỹ “Tình đồng đội”. Đối với công tác giảm nghèo, Hội phối hợp với PGD NHCSXH huyện tín chấp giải ngân cho 108 lượt hội viên vay, nâng tổng số nguồn vốn Hội đang quản lý hơn 2,7 tỷ đồng. Phong trào thi đua Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi được duy trì thường xuyên,….. Trong 5 năm qua, Hội đã kết nạp 83 cựu quân nhân vào Ban liên lạc; phát triển 12 hội viên mới đạt 100% chỉ tiêu huyện giao…Với những kết quả đạt được, Hội CCB thị trấn Diêu Trì được UBND tỉnh, Hội CCB tỉnh, UBND huyện, Huyện Hội và thị trấn tặng Bằng khen, Giấy khen.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội CCB thị trấn Diêu Trì tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động phong trào hội; quán triệt, học tập đường lối, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước; phấn đấu 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp; xây dựng 100% chi Hội trong sạch vững mạnh; hội viên gương mẫu, gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa đạt 100%.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội CCB huyện và thị trấn Diêu Trì đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB thị trấn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, cán bộ, hội viên Hội CCB thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua; tích cực phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện xây dựng đô thị văn minh, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường; thường xuyên tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19;… phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Ban chấp hành Hội CCB thị trấn nhiệm kỳ mới ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã bầu BCH Hội CCB thị trấn, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 09 đồng chí, đồng chí Lê Quang Tín tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB thị trấn và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Tuy Phước lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Tác giả bài viết: Ly Ly - Đảng ủy thị trấn Diêu Trì