Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe phổ biếncác nội dung về một số quy định pháp luật an toàn thực phẩm; các mối nguy và điều kiện đảm bảo thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến; phương pháp sản xuất, đóng gói, bảo quản đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển; xây dựng và thiết lập hệ thống tự kiểm soát chất lượng thực phẩm tại cơ sở theo nguyên tắc tiêu chuẩn HACCP (Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn); thực hành tốt an toàn thực phẩm trong sơ chế, chế biến; tuyên truyền Thông tư 45 của Bộ Nông nghiệp về quy định kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện.
Được biết, lớp tập huấn này nhằm giúp các đại biểu trang bị những kiến thức về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm trong từng sản phẩm nông lâm thủy sản. Qua đó nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý chất lượng, vật tư thuộc lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn các huyện và thị xã trong tỉnh ./.
Tác giả bài viết: Xuân Vinh- Đài Truyền thanh huyện
Ý kiến bạn đọc