Đoàn công tác của huyện làm việc với UBND xã Phước Thuận về công tác xây dựng xã NTM nâng cao

Thứ năm - 01/02/2024 14:47 150 0
Sáng ngày 17/01/2024, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Phước Thuận để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Cùng tham dự buổi làm việc, có lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện; thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện. Dự buổi làm việc ở xã, có lãnh đạo Đảng, chính quyền và các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao xã Phước Thuận.
Lãnh đạo xã Phước Thuận báo cáo về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương
Theo đó, xã Phước Thuận là địa phương được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2018, với mục tiêu trở thành xã NTM nâng cao vào năm 2024, xã Phước Thuận đã tích cực đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống chính trị và toàn dân về công tác xây dựng NTM nâng cao. Tính đến nay, xã Phước Thuận đã hoàn thành 7/19 tiêu chí xã NTM nâng cao, gồm: thủy lợi và phòng chống thiên tai; điện; nhà ở dân cư; thông tin và truyền thông; thu nhập; nghèo đa chiều và quốc phòng an ninh.

Tại buổi làm việc, đại diện thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao của xã và lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã phát biểu thảo luận tập trung phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao của xã, tập trung vào 12 tiêu chí chưa đạt. Trong đó, có nhiều tiêu chí, chỉ tiêu khó thực hiện như: Bê tông hóa giao thông  các trục đường liên thôn xóm, đường nội đồng; đầu tư hạ tầng các trường học; tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh, nuôi trồng thủy sản, làng nghề đảm bảo quy hoạch về môi trường chưa đạt; hộ gia đình thực hiện phân loại rác thải rắn tại nguồn chưa đảm bảo;…
Đồng chí Huỳnh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận tại  buổi làm việc
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh xã Phước Thuận còn khá nhiều chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để hoàn thành mục tiêu về đích NTM nâng cao vào cuối năm 2024 địa phương sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, tập thể lãnh đạo, cán bộ xã Phước Thuận cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình thật cụ thể. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, vận động Nhân dân chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương nỗ lực, tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu, ưu tiên tiêu chí khó thực hiện trước. Đồng chí yêu cầu các phòng chuyên môn phân công cán bộ phụ trách đôn đốc, hỗ trợ xã thực hiện các tiêu chí phòng phụ trách và có định hướng giúp đỡ xã trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, địa phương cần chủ động rà soát, đánh giá thực trạng và khẩn trương thực hiện các tiêu chí chưa đạt, tập trung khắc phục những khó khăn; đẩy mạnh tuyên truyền để thống nhất nhận thức, thay đổi tư duy về xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, phấn đấu đưa Phước Thuận về đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024./.

Tác giả bài viết: Nguyệt Ánh - Trung tâm VH-TT-TT- huyện