Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với Nhân dân xã Phước Sơn

Thứ tư - 31/08/2022 16:26 231 0
Sáng ngày 25/8/2022, tại Nhà Văn hóa xã Phước Sơn, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy với Nhân dân xã Phước Sơn. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Văn Hùng -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Vũ - UVBTVHU, Trưởng ban Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban, cơ quan của Huyện ủy; Trưởng các đoàn thể huyện; lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phước Sơn.
Quang cảnh Hội nghị
Tại buổi tiếp xúc đối thoại, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trước những kết quả nổi bật của huyện thời gian qua, Nhân dân xã Phước Sơn bày tỏ sự vui mừng phấn khởi, đồng thời kiến nghị, phản ánh đến đồng chí Bí thư Huyện ủy những vấn đề vướng mắc tại địa phương như: Phát triển kinh tế từ du lịch sinh thái ven đầm Thị Nại; cơ sở vật chất tại nhà Văn hóa thôn còn thiếu thốn, không đủ điều kiện phục vụ sinh hoạt cho bà con; quan tâm phát triển nghệ thuật Hô, hát Bài chòi; lĩnh vực quản lý đất đai, môi trường dọc Đê khu Đông; tràn Dương Thiện xuống cấp, mất khả năng ngăn mặn khi mưa lũ triều cường; đường giao thông từ Vinh Quang đi qua xóm 15 thôn Dương thiện ngập úng khi mưa lũ; đường điện dân dụng cho các khu dân cư hư hỏng, thiếu, mất an toàn; …
Cử tri xã Phước Sơn kiến nghị với Lãnh đạo huyện
Phát biểu trả lời ý kiến của Nhân dân, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy đã giải đáp, làm rõ toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đồng thời yêu cầu Thủ trưởng phòng, ban, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND xã trả lời giải trình trực tiếp. Các vấn đề thuộc thẩm quyền Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã Phước Sơn tổ chức làm việc với từng trường hợp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và báo cáo lại kết quả giải quyết.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị tiếp xúc
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến chân thành, thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Phước Sơn. Đồng chí nhấn mạnh, qua đối thoại trực tiếp đã giúp lãnh đạo huyện nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến, phản ánh của Nhân dân; từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời có hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Đồng chí đề nghị sau hội nghị đối thoại này, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện nghiêm túc những vấn đề mà Nhân dân phản ánh, kiến nghị, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân không để kéo dài vụ việc; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022,.../.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện