Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh tại huyện Tuy Phước

Thứ hai - 19/09/2022 14:35 373 0
Sáng ngày 08/9/2022, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh tại địa bàn huyện Tuy Phước. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng và lãnh đạo huyện Tuy Phước.
Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án giao thông tỉnh (đơn vị chủ đầu tư các dự án giao thông trọng điểm), thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các sở, ngành, địa phương, cùng sự nỗ lực, quyết tâm cao của chủ đầu tư, hầu hết các dự án giao thông trọng điểm đều thi công đạt và vượt tiến độ đề ra.

Theo đó, dự án tuyến đường ven biển đoạn Cát Tiến - Diêm Vân (chiều dài toàn tuyến gần 14 km), tổng mức đầu tư hơn 2.674 tỷ đồng, thời điểm này, song song với việc đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân vùng bị ảnh hưởng, liên danh các nhà thầu đang tập trung phương tiện, máy móc, nhân lực để thi công xử lý nền đất yếu, các công trình thoát nước và các cầu giao thông. Chủ đầu tư cam kết sẽ thông tuyến đường này vào cuối năm 2022.

Dự án đường kết nối từ Trung tâm TX.An Nhơn đến đường ven biển phía Tây đầm Thị Nại (chiều dài hơn 9,3 km), tổng mức đầu tư hơn 1.043 tỷ đồng,  đến thời điểm này, giá trị xây lắp phần đắp đất nền đường, công trình thoát nước, nền, móng, mố, trụ các cầu… thực hiện được 138 tỷ đồng, đạt 21% giá trị xây lắp. Ban Quản lý Dự án giao thông tỉnh đang tập trung đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công nền đường, công trình thoát nước đảm bảo cao độ vượt lũ để tránh sa bồi, thủy phá trong mùa mưa lũ sắp đến. Huyện Tuy Phước cũng tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với đất ở, cải táng mồ mả, di dời hạ tầng, xây dựng khu tái định cư để sớm bàn giao mặt bằng thi công dự án.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án Giao thông tỉnh cam kết sẽ tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nảy sinh trên công trường; nhất là phối hợp thực hiện nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho người dân vùng bị ảnh hưởng. Cùng với đó, tập trung chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu để đảm bảo đạt và vượt tiến độ đề ra.
Quang cảnh buổi làm việc
Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần quyết tâm, sự nỗ lực lớn của chủ đầu tư, các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương trong việc phối hợp giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất đẩy nhanh tiến độ thực hiện từng gói thầu công trình. Đồng chí lưu ý, để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, nhất là dự án tuyến đường ven biển đoạn Cát Tiến - Diêm Vân, các sở, ngành chức năng phải phối hợp, rà soát, tính toán kỹ trữ lượng, khối lượng đất, cát tại các mỏ vật liệu xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục cấp phép khai thác, vận chuyển để đảm bảo cung ứng cho việc thi công các dự án. Bên cạnh đó, cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Chỉ đạo các nhà thầu tập trung huy động đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư để đẩy nhanh tiến độ từng gói thầu. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý về tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật trong thi công; tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn lao động trên công trường./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện