Tuy Phước: Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Thứ ba - 20/12/2022 15:51 297 0
Ngày 13/12/2022, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 11 đánh giá kết quả công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Đoàn Văn Phi - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
Đại biểu tham dự tại Hội nghị
Năm 2022, dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát hiệu quả. Kinh tế tăng trưởng khá cao vượt kế hoạch đề ra, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng tăng cao so với cùng kỳ và kế hoạch cả năm, trong đó sản xuất công nghiệp-xây dựng tăng 10,75%; dịch vụ tăng 10,1%; sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 3,44%. Thu ngân sách nhà nước đạt 175,6% vượt cao so với dự toán được giao. Công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường được quan tâm, chú trọng. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ; chất lượng giáo dục của huyện được nâng lên, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, thể thao thành tích cao đạt nhiều kết quả nổi bật; tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa lớn; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên. Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được quan tâm giải quyết kịp thời. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, ngày càng hiệu quả.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, các ý kiến đều thống nhất với nội dung trong báo cáo. Đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của địa phương, đơn vị mình. Từ thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của địa phương, lãnh đạo các địa phương đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.
Đồng chí Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Tuy Phước trong năm 2022. Để triển khai thực hiện đạt kết quả phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023 đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể của Tuy Phước và từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm tiếp tục thực hiện nghiêm các nghị quyết, kết luận, chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan chuyên môn, cấp ủy chính quyền và các cấp khẩn trương rà soát, xây dựng ban hành kế hoạch của địa phương, đơn vị mình; khẩn trương bắt tay vào công việc của năm 2023 từ đầu năm...để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện