Kiểm tra việc triển khai thực hiện Kết luận số 66-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ chính trị (khóa IX)

Thứ hai - 26/09/2022 07:28 875 0
Sáng 16/9/2022, Đoàn kiểm tra của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Võ Thị Thu Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn về kiểm tra việc triển khai thực hiện Kết luận số 66-KL/TW ngày 04/3/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 08/01/2002 của Bộ chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Tham dự buổi kiểm tra, có đồng chí Nguyễn Đình Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Duy Vũ – UVBTVHU, Trưởng ban Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQVN huyện, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí lãnh đạo các Ban của Huyện ủy, lãnh đạo UBMT TQVN và các Hội đoàn thể huyện.
Quang cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức triển khai, quán triệt trong lãnh đạo chủ chốt của huyện, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng cơ sở trong huyện kịp thời triển khai quán triệt sâu rộng nội dung của Kết luận số 66-KL/TW đến đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Đồng thời ban hành Công văn số 08-CV/HU ngày 29/7/2010 về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị (Khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới”. Qua gần 12 năm triển khai Kết luận số 66-KL/TW của Ban Bí thư, công tác Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực. Nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò của công tác cựu chiến binh được nâng lên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng về công tác cựu chiến binh có nhiều chuyển biến tích cực; tổ chức, bộ máy, cán bộ hội được củng cố, kiện toàn theo hướng nâng cao chất lượng. Chính quyền các cấp đã quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho Hội Cựu chiến binh hoạt động; giải quyết chế độ chính sách, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Công tác phối hợp giữa các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đối với Hội Cựu chiến binh được tăng cường. Hội viên cựu chiến binh các cấp phát triển cả về số lượng và chất lượng; tư tưởng chính trị của hội viên được nâng cao, tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền; tổ chức tốt các phong trào thi đua do Hội cựu chiến binh phát động; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Thuận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết: Xác định rõ trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, của cán bộ, đảng viên đối với công tác cựu chiến binh và hoạt động của hội cựu chiến binh. Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết và Kết luận đề ra góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Võ Thị Thu Hòa - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả Ban Thường vụ Huyện ủy đã làm được trong thời gian qua, đồng thời quan tâm chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian đến, như: Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện sâu rộng Kết luận số 66-KL/TW của Ban Bí thư (khóa X). Tăng cường và đổi mới mạnh mẽ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác cựu chiến binh, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Cựu chiến binh tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để cựu chiến binh phát huy vai trò, chủ động xây dựng chương trình phối hợp công tác với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo” trong cán bộ, hội viên cựu chiến binh. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Quan tâm quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hội có trình độ và năng lực làm công tác hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc triển khai thực hiện Kết luận số 66-KL/TW ở các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện./.

Tác giả bài viết: Trúc Ly - Ban Dân vận HU