Tuy Phước tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 8 (khoá XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Thứ bảy - 07/01/2023 17:16 311 0
Sáng 27/12/2022, Huyện ủy Tuy Phước tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 8 (khoá XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Theo đó, việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 8, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở trên địa bàn Tuy Phước đã bám sát chỉ đạo của tỉnh, tổ chức quán triệt, triển khai bằng các kế hoạch, chương trình cụ thể, đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương. Kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn hàng năm đạt và vượt kế hoạch. Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư theo hướng đồng bộ, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Văn hoá- xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng được chỉ đạo chặt chẽ, nâng cao được năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Hiện nay, toàn Đảng bộ có 5.689 đảng viên tăng 1.998 đảng viên so năm 2012. Trong 10 năm, huyện đã bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho 5.363 đồng chí; tổ chức 27 lượt diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã; gọi và giao 3.305 thanh niên cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu giao; tiến hành chi trả chế độ cho 2.829 đối tượng theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với người có công với cách mạng.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tập trung vào các vấn đề: Sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của chính quyền đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và lực lượng vũ trang; thực hiện chủ trương phát triển kinh tế gắn với sẵn sàng chuyển sang phục vụ quốc phòng - an ninh khi cần thiết; bảo đảm phát triển kinh tế theo hướng lưỡng dụng, vừa phục vụ cho quốc phòng, vừa phục vụ cho dân sinh; đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Những kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện NQ TW 8 của huyện là rất quan trọng. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện NQ ở một số địa phương, đơn vị chưa sát với tình hình thực tiễn; một số cấp uỷ, chi bộ cơ sở và một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa nhận thức sâu sắc về âm mưu “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, chưa nắm bắt đầy đủ chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng về quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; công tác phối hợp tuyên truyền hiệu quả chưa cao…Để NQ tiếp tục đi vào cuộc sống, có chiều sâu, yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, địa phương, đơn vị cần thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, cấp mình; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh; nghiêm túc thực hiện việc bồi dưỡng, giáo dục cán bộ, đảng viên, kịp thời phát hiện và xử lý khi có sai phạm. Tiếp tục phát huy những ưu điểm, sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu xây dựng lực lượng vũ trang tinh gọn, hoạt động hiệu quả; công tác huấn luyện đảm bảo thực chất, xây dựng các phương án sát thực tế; …/.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng -Trung tâm VH-TT-TT huyện