Công an huyện Tuy Phước tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh trước thềm năm học mới

Thứ tư - 11/09/2024 15:42 45 0
Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã phối hợp với các Trường trung học phổ thông Nguyễn Diêu, Tuy Phước 1 và Tuy Phước 3 tổ chức tuyên truyền trực tiếp pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 3.000 em học sinh tham dự.
Tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT số 1 Tuy Phước
Tại các buổi tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông đã cung cấp cho các em tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, đặc biệt là tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh, một số quy định về độ tuổi cho phép được điều khiển các loại xe máy điện, xe máy, xe mô tô trên 50 phân khối và mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đối với từng hành vi vi phạm,...

Qua đây, nhằm giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Đồng thời, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực trong việc chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.
Học sinh trả lời câu hỏi của báo cáo viên
Trung tá Phạm Thế Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện cho biết: “Thực hiện Kế hoạch của Công an huyện Tuy Phước về việc triển khai thực hiện chương trình phối hợp giữa lực lượng Công an với ngành Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn huyện. Trong thời gian đến, sẽ tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn thường xuyên tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho học sinh để nâng cao ý thức chấp hành TTATGT, nhất là thời điểm vào các buổi học. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra, phát hiện, xử lý tình trạng học sinh sử dụng xe mô tô không đúng quy định, phóng nhanh, vượt đèn đỏ,… góp phần giảm tối đa tai nạn giao thông trên địa bàn”./.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - Công an huyện