Phước Lộc ra mắt mô hình “Hội nông dân tham gia giúp đỡ những người tái hòa nhập cộng đồng”

Thứ tư - 04/09/2024 15:17 34 0
Ngày 08/8/2024, Hội Nông dân xã Phước Lộc (Tuy Phước) phối hợp với Công an xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Hội Nông dân tham gia giúp đỡ những người tái hòa nhập cộng đồng”.
Ra mắt Ban điều hành mô hình
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố kết quả khảo sát tình hình an ninh trật tự và trình bày báo cáo đề nghị xây dựng mô hình. Thông qua các quyết định liên quan đến việc thành lập Ban điều hành mô hình và 11 tổ tự quản cấp thôn cùng với quy chế hoạt động chi tiết của mô hình. Mô hình sẽ được điều hành bởi Ban điều hành do ông Nguyễn Thành Phú, Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban, với 14 thành viên, mô hình sẽ thiết lập 11 tổ tự quản tại các thôn. Các tổ này có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, giáo dục và hỗ trợ những người đã chấp hành xong hình phạt tù, đồng thời theo dõi và tham mưu các biện pháp hỗ trợ phù hợp.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Đặng Văn Thái - Chủ tịch Hội Nông dân huyện và ông Lê Quang Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện, nhấn mạnh vai trò quan trọng của mô hình trong việc duy trì ổn định an ninh trật tự tại địa phương, với mục tiêu chính của mô hình là giúp đỡ những người tái hòa nhập cộng đồng và ngăn ngừa tình trạng tái vi phạm,…

Hiện tại, xã Phước Lộc có 9/11 thôn với 22 đối tượng đã chấp hành xong án phạt tù nhưng chưa được xóa án tích. Mô hình mới dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các đối tượng hòa nhập cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức pháp luật, hỗ trợ việc làm và vốn vay, cũng như chống lại sự kỳ thị xã hội.

Mô hình “Hội Nông dân tham gia giúp đỡ những người tái hòa nhập cộng đồng” được triển khai đầu tiên trên địa bàn huyện và kỳ vọng sẽ là một mô hình tiêu biểu, có thể nhân rộng trong tương lai. Đồng thời, mô hình cũng hướng đến việc quán triệt sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới, phát huy hiệu quả phối hợp giữa công an xã và Hội Nông dân xã trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyệt Ánh - Trung tâm VH-TT-TT- huyện