Hội Cựu TNXP huyện Tuy Phước tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ bảy - 10/08/2024 15:24 53 0
Sáng ngày 29/07/2024, Hội Cựu TNXP huyện Tuy Phước tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội, có các đồng chí Huỳnh Kim Long - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh; đồng chí Nguyễn Hùng Tân -Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện cùng 75 đại biểu chính thức đại diện cho 209 hội viên Hội cựu TNXP trên địa bàn toàn huyện.
Quang cảnh Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, bám sát vào chức năng nhiệm vụ và Nghị quyết Đại hội Hội cựu TNXP lần thứ 3, Ban chấp hành hội cựu TNXP huyện đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở nên hoạt động của Hội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh được chú trọng. Đến nay, toàn huyện có 11 hội cơ sở và 02 ban liên lạc với tổng số hội viên 209 người. Thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, chủ động phối hợp và đề nghị giải quyết chính sách đối với TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, hội đã vận động hỗ trợ làm mới được 02 nhà tình nghĩa. Ngoài ra, tổ chức hội từ huyện đến cơ sở còn tổ chức được nhiều hoạt động truyền thống khác, phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ...; Phong trào cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh, nhất là trong phong trào xây dựng NTM và thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Với chủ đề “Đoàn kết-Gương mẫu-Trọn vẹn nghĩa tình”, đại hội đề ra 9 nhiệm vụ cụ thể, phấn đấu chỉ tiêu hằng năm 100% gia đình cựu TNXP đạt văn hóa, tích cực tham gia cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 100% tổ chức hội cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh, 100% hội viên đăng ký thực hiện nếp sống văn minh, không vi phạm pháp luật...Đại hội đã hiệp thương 13 ủy viên vào Ban chấp hành hội; Ông Nguyễn Tấn Dũng được tái cử giữ chức vụ Chủ tịch hội nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Huỳnh Kim Long - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định và đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả và nỗ lực mà cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP huyện đã đạt được trong thời gian qua. Mong rằng thời gian tới, tổ chức hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt công tác giáo dục, vận động con cháu chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước đề ra, thi đua phát triển kinh tế để vươn lên trong cuộc sống.
Đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các hội viên đạt thành tích
Tại Đại hội có 10 đồng chí được nhận kỷ niệm chương; 02 tập thể, 05 cá nhân được Tỉnh hội tặng giấy khen và 03 tập thể, 06 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng -Trung tâm VH-TT-TT huyện