Tuy Phước: Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động.

Thứ hai - 19/06/2023 14:20 184 0
Ngày 05/6/2023, Phòng Lao động - TB&XH huyện phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức 02 Phiên giao dịch việc làm lưu động tại Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên huyện và tại Nhà văn hóa xã Phước Sơn, thu hút gần 600 người lao động là thanh niên, quân nhân xuất ngũ, người lao động chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng chưa ổn định trên địa bàn các xã: Phước Lộc, Phước Hiệp, Phước Nghĩa, Phước Sơn, Phước Thuận, TT. Tuy Phước và TT. Diêu Trì đến tham gia tìm kiếm việc làm.
Quang cảnh Phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên huyện Tuy Phước
Tại phiên giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã thông tin đến người lao động chính sách hỗ trợ cho người lao động tỉnh Bình Định đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; khái quát về nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, 06 doanh nghiệp trực tiếp tham gia tuyển dụng lao động tại phiên giao dịch, gồm: Cty Cổ phần XNK TM Hợp tác nhân lực Quốc tế Việt Nam; Cty TNHH Bảo hiểm nhân thọ CHUBB Life Việt Nam; Công ty TNHH dệt may An Phúc; Cty TNHH Đá An Thịnh; Cty TNHH May Thuận Phước và Khu nghỉ dưỡng FLC Qui Nhơn cũng đã cung cấp đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng, các chính sách, chế độ dành cho người lao động ứng tuyển tại đơn vị mình.

Cũng tại Phiên giao dịch việc làm, một số người lao động đã đặt một số câu hỏi liên quan đến việc làm, xuất khẩu lao động, các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Phòng Lao động - TB&XH huyện và doanh nghiệp giải đáp, tư vấn, hướng dẫn.
Người dân tham gia chất vấn, hỏi về chính sách lao động việc làm và công tác xuất khẩu lao động
Trước đó vào ngày 03/06, Phòng Lao động - TB&XH huyện và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cũng đã tổ chức 02 phiên giao dịch việc làm tương tự tại Nhà văn hóa xã Phước Hưng và Phước Hòa, thu hút gần 600 lao động tại các xã: Phước Hưng, Phước Quang, Phước Hòa và Phước Thắng tham gia.
Quang cảnh Phiên giao dịch việc làm tại Nhà văn hóa xã Phước Hòa

Phát biểu tại phiên giao dịch việc làm, lãnh đạo Phòng Lao động - TB&XH huyện, nhấn mạnh: Trong hơn 02 năm gần đây, tuy bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và việc làm của người lao động nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, hội đoàn thể và các địa phương đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, nên công tác giải quyết việc làm thời gian qua trên địa bàn huyện đã đạt những kết quả đáng khích lệ. Giai đoạn 2021-2023, toàn huyện có hơn 7.900 lao động được tạo việc làm và trong đó có 95 người tham gia xuất khẩu lao động./.

Tác giả bài viết: Văn Quí