Lãnh đạo tỉnh làm việc Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phước về kết quả công tác quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022

Thứ hai - 18/04/2022 17:14 743 0
Ngày 07/4/2022, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phước về kết quả công tác quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Cùng tham dự buổi làm việc, có các đồng chí: Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Giờ - Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Văn Thọ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Xuân - Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tự Công Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo với đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác của tỉnh về kết quả công tác trong quý I năm 2022; theo đó, Huyện ủy - HĐND - UBND và các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nỗ lực, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt. Nhờ đó, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục tiến bộ, đời sống Nhân dân trong huyện được đảm bảo. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể có chuyển biến, hệ thống chính trị của huyện được củng cố, kiện toàn.

Theo đó, về sản xuất nông, lâm, thủy sản tiếp tục tăng trưởng. Giá trị sản xuất ước đạt 29,7% KH, tăng 2,3% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thực hiện đạt 24,7% kế hoạch năm, tăng 9,5% so cùng kỳ. Các hoạt động thương mại, dịch vụ tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 266 tỷ đồng, đạt 32,81% kế hoạch, tăng 15,76% so cùng kỳ.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể có sự chuyển biến tích cực; hệ thống chính trị của huyện được củng cố, kiện toàn. Huyện ủy và các cấp ủy đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Kế hoạch, Quy định của Trung ương, tỉnh, huyện. Tiếp tục tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, thành lập các Ban chỉ đạo thực hiện các chủ trương của Trung ương Đảng, của Tỉnh ủy.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy đã đề xuất, kiến nghị lãnh đạo tỉnh 15 nội dung của 7 nhóm vấn đề trên các lĩnh vực, nhằm tạo cơ chế, chính sách thuận lợi để địa phương phát triển. Cụ thể, đề nghị bổ sung huyện Tuy Phước là đô thị loại IV vào Chương trình phát triển đô thị của tỉnh và Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 để địa phương có cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo. Đề nghị tỉnh phê duyệt thành lập Cụm công nghiệp Bình An; sớm phân bổ chỉ tiêu diện tích chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2030 của huyện; Tỉnh sớm có cơ chế, chính sách đầu tư nước sạch cho các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2022; ban hành bộ tiêu chí và chính sách, cơ chế hỗ trợ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025;...
image 20220418171742 1
Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết, những nỗ lực của Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - UBND và các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương trong thời gian qua, trong đó nổi bật là phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư hiệu quả.

Với lợi thế và tiềm năng để phát triển trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, đô thị... đồng chí đề nghị huyện cần huy động nội lực, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế sẵn có để đẩy mạnh tốc độ phát triển trong thời gian tới; cần sáng tạo, cụ thể và kiên quyết trong lãnh đạo, chỉ đạo để tạo nhiều đột phá trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để tạo ra hiệu quả kinh tế cao;…  Bên cạnh đó, địa phương cần tập trung quy hoạch, ban hành các chủ trương, chính sách, kế hoạch đảm bảo tính khoa học, thực tiễn, khả thi cao; định hình rõ từng vùng, khu vực phát triển cụ thể để có kế hoạch thu hút đầu tư, phát triển phù hợp; tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao ở một số địa phương. Khai thác tốt các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện để thu hút khách du lịch.

Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, làm cơ sở tạo sự đồng thuận trong xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Quan tâm làm tốt công tác đào tạo, dự nguồn, bố trí cán bộ. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, các tổ chức đảng phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, đưa kinh tế - xã hội địa phương phát triển vững chắc, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng cao, chung sức, đồng lòng đưa Tuy Phước phát triển nhanh và toàn diện./.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt - Trung tâm VH-TT-TT huyện