Công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân về giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính

Thứ tư - 21/09/2022 13:55 133 0
UBND huyện đã ban hành Công văn số 1496/UBND-VP ngày 20/09/2022 về việc công khai thông tin tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết thủ tục hành chính.
UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trên địa bàn huyện thực hiện công khai trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và niêm yết công khai tại Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã về thông tin của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân về giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, cụ thể như sau:

1. Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/phananhkiennghi/pakn-gui-pakn.html

Hoặc:

2. Số điện thoại Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng UBND tỉnh: 02563. 823 559.

Cụ thể, trong quá trình liên hệ giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh nếu gặp phải các trường hợp sau: (i) “Khi nộp hồ sơ không được cung cấp Phiếu hẹn trả kết quả hoặc Phiếu hẹn không có mã hồ sơ”; (ii) “Khi đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo Phiếu hẹn nhưng chưa có kết quả và không được thông báo trước bằng văn bản về lý do trễ hẹn, không có thư xin lỗi” thì tổ chức, công dân vui lòng phản ánh thông tin đến địa chỉ nêu trên.

UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trên địa bàn huyện có trách nhiệm phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện (thông qua Tổ Kiểm soát thủ tục hành chính) rà soát, xem xét, giải quyết nhanh chóng các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân đối với những trường hợp hồ sơ thủ tục hành chính thực hiện chưa đúng các quy định liên quan của pháp luật hiện hành.

Việc công khai địa chỉ tiếp nhận phán ánh, kiến nghị nhằm kịp thời nắm bắt thông tin, phối hợp giải quyết phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân về việc thực hiện chưa đúng các quy định liên quan của pháp luật hiện hành trong công tác giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Đăng Khoa