Tuy Phước: Tổ chức Lễ khánh thành Đình làng Vinh Thạnh xã Phước Lộc.

Thứ tư - 04/09/2024 15:20 73 0
Sáng ngày 19/8/2024, UBND xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước) đã tổ chức Lễ khánh thành Đình làng Vinh Thạnh. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Tạ Xuân Chánh -Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH&TT tỉnh; đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân, con em xã Phước Lộc, làng Vinh Thạnh.
Đại biểu cắt băng khánh thành Đình làng Vinh Thạnh xã Phước Lộc.
Được biết, Đình làng Vinh Thạnh được xây dựng khoảng năm 1785 thuộc triều đại Thái Đức nhà Tây Sơn ở xóm Vinh Bắc thôn Vinh Thạnh 2; sau được dời về vị trí hiện nay thuộc xóm Vinh Nam, thôn Vinh Thạnh 1. Đình làng Vinh Thạnh gắn liền với cuộc đời Danh nhân văn hóa Đào Tấn.

Thể theo nguyện vọng của nhân dân, được sự đồng ý của UBND tỉnh Bình Định, UBND huyện Tuy Phước về việc trùng tu xây dựng lại Đình làng Vinh Thạnh, với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách của địa phương, Nhân dân tự nguyện cung tiến, đóng góp công đức và các nguồn xã hội hóa khác. Sau một thời gian thi công xây dựng, Đình làng Vinh Thạnh hoàn thành và đưa vào sử dụng, sẽ là nơi sinh hoạt cộng đồng và tổ chức các hoạt động văn hóa của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng, chung vui cùng Nhân dân làng Vinh Thạnh, xã Phước Lộc có được ngôi Đình khang trang và mong muốn cán bộ, Nhân dân làng Vinh Thạnh nói riêng, xã Phước Lộc nói chung luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng, giữ gìn các giá trị truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương; đẩy mạnh các phong trào xây dựng xã NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện