Tuy Phước: Tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện

Thứ hai - 30/10/2023 10:08 253 0
Sáng 18/10/2023, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị biểu dương 16 điển hình (03 tập thể, 13 cá nhân) có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện. Tham dự, có đồng chí Phùng Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện.
Quang cảnh Hội nghị
Để động viên, khích lệ các các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giai đoạn 2018-2023, Hội LHPN huyện đã trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 13 cá nhân. Đó là những Hội LHPN cơ sở, chi, tổ phụ nữ, tổ liên kết, Hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", giảm nghèo bền vững của các cấp Hội. Những cá nhân được khen thưởng là cán bộ, hội viên Phụ nữ đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2023, Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị biểu dương, đồng chí Phùng Thị Ngọc Tuyết – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh biểu dương tinh thần sáng tạo, đoàn kết của các tầng lớp phụ nữ Tuy Phước trong tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế" theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.
Đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện trao lẵng hoa chúc mừng cho Hội LHPN huyện
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà phụ nữ Tuy Phước đã đạt được trong phong trào thi đua phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp Hội LHPN trong huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với đặc điểm của từng lứa tuổi, nghề nghiệp, điều kiện sinh hoạt của chị em, phụ nữ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích thiết thực của hội viên, phụ nữ. Các cấp Hội cần sâu sát, đồng hành, hoà mình vào cuộc sống của chị em, phụ nữ. Từ đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu của chị em, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chăm lo, bảo vệ, tạo điều kiện để chị em, phụ nữ vươn lên lập thân, lập nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tiếp tục phát động và không ngừng đổi mới các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ các tầng lớp phụ nữ vươn lên lập thân, lập nghiệp, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế; kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những tấm gương tiêu biểu trong chị em phụ nữ.
Biểu dương hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi
Nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, UBND huyện và Đồn Biên phòng Nhơn lý đã trao lẵng hoa chúc mừng cho Hội LHPN huyện./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện