Tuy Phước: Tổ chức họp rà soát kết quả thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu 2 xã Phước Hưng, Phước Quang

Thứ hai - 20/11/2023 10:06 148 0
Ngày 07/11/2023, UBND huyện tổ chức họp rà soát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu của huyện đối với xã Phước Hưng và nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Phước Quang. Đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tich UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia của huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG của huyện; Lãnh đạo UBND 2 xã: Phước Quang và Phước Hưng.
Quang cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, đại diện Phòng NN&PTNN huyện - Cơ quan Thường trực BCĐ xây dựng nông thôn mới của huyện đã báo cáo về công tác rà soát kết quả thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới, cụ thể: Đến nay UBMTTQVN huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM nâng cao tại xã Phước Hưng và NTM kiểu mẫu tại xã Phước Quang năm 2023. Văn phòng điều phối XDNTM tỉnh đã mời các sở, ngành có liên quan về kiểm tra thực tế và hướng dẫn xã Phước Hưng và Phước Quang hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới theo quy định. Công an huyện và BCHQS huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện đã có báo cáo thẩm tra các tiêu chí nông thôn mới đối với 2 xã Phước Hưng, Phước Quang.

Cũng tại cuộc họp, BCĐ nông thôn mới huyện đã phân tích làm rõ những khó khăn, tồn tại trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của 2 địa phương. Đồng thời đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ  hoàn thành các tiêu chí còn lại.
Đồng chí Huỳnh Nam – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu 2 xã Phước Hưng, Phước Quang phải rà soát, cập nhật lại toàn bộ hồ sơ minh chứng theo yêu cầu. Huy động  toàn bộ nhân lực tháo gỡ, hoàn thiện các tiêu chí còn vướng, chưa bền vững. Đối với các phòng, ban, ngành của huyện cần chủ động làm việc với các địa phương hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ; kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện giải quyết những vấn đề khó. Ưu tiên nguồn lực cho 2  xã Phước Hưng, Phước Quang hoàn thành kế hoạch nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. UBMTTQVN huyện khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo đánh giá về sự hài lòng để hướng dẫn 2 xã tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM nâng cao tại xã Phước Hưng và NTM kiểu mẫu tại xã Phước Quang năm 2023. Bên cạnh đó, các hội đoàn thể đồng hành cùng địa phương tập trung nâng cao nhận thức cho người dân về các tiêu chí môi trường, chất lượng sống;…  qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về nông thôn mới. Giao Văn phòng điều phối xây dựng NTM của huyện chủ trì phối hợp với các ngành và địa phương đảm bảo hồ sơ minh chứng đề nghị các ngành của tỉnh thẩm định để đề nghị UBND tỉnh xem xét, công nhận xã Phước Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Phước Quang đạt nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023./.

Tác giả bài viết: Nguyệt Ánh - Trung tâm VH-TT-TT- huyện