Tuy Phước: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2023

Thứ bảy - 14/10/2023 21:13 165 0
Sáng ngày 27/9/2023, UBND huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình KT-XH 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Huỳnh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị, còn có các đồng chí: Cao Hoàng Mộng Tiên - UV BTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Hội đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị
Trong 9 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, quản lý điều hành của UBND huyện, sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành và Nhân dân trong huyện, nên tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục duy trì ổn định và phát triển. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 418 tỷ đồng; giá trị sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 1,8 % so với cùng kỳ; thương mại dịch vụ tăng 9,1%; giá trị sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp tăng 3,37% so cùng kỳ; tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn đạt 494 tỷ đồng. UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các xã thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đánh giá xếp hạng 8 sản phẩm OCOP cấp huyện đạt 3 sao. Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 61,3%. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội duy trì ổn định.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua, đồng thời đề xuất, những kiến nghị để hội nghị thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong 03 tháng cuối năm năm 2023 nhằm hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra.
Đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm, đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục phấn đấu, triển khai thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra; tăng cường triển khai thực hiện các dự án, chương trình để giải ngân nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn sự nghiệp. Khẩn trương hoàn thiện các công trình để đưa vào sử dụng; đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; tăng cường công tác quản lý đất đai, thực hiện tốt các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai; thực hiện tốt công tác tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo; tăng cường công tác giải quyết đơn thư, tiếp công dân ngay từ cơ sở; chủ động triển khai các phương án ứng phó, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông;…/.

Tác giả bài viết: Nguyệt Ánh - Trung tâm VH-TT-TT huyện