Tuy Phước: Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy với Nhân dân xã Phước Hiệp

Thứ năm - 04/05/2023 15:26 303 0
Sáng ngày 26/04/2023, UBMTTQVN huyện Tuy Phước đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy với Nhân dân xã Phước Hiệp về tình hình phát triển kinh tế-xã hội quý I năm 2023. Tham dự, có các đ/c Huỳnh Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Duy Vũ - Ủy viên BTVHU, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, cùng đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy với Nhân dân có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo huyện được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; qua đó, kịp thời khắc phục những thiếu sót, tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành đồng thời, thông qua đối thoại nhằm góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, từ đó phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân đối với các hoạt động của cấp ủy, chính quyền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quý I của huyện, nhiệm vụ, giải pháp các quý còn lại của năm 2023.
57
Bà con Nhân dân tham gia đối thoại tại hội nghị
Trong không khí dân chủ, cởi mở và xây dựng, các đại biểu đã thẳng thắn đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị; các ý kiến của đại biểu đều mong muốn người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành tập trung giải quyết một số nội dung liên quan đến lợi ích chính đáng của Nhân dân và những vẫn đề mà Nhân dân quan tâm như: Cơ chế hoạt động Ban Giám đốc HTX NN theo chủ trương Luật HTX NN giai đoạn 2020-2025; Giao thông nông thôn xuống cấp cần tu sửa, gắn liền với quan tâm đầu tư hệ thống thủy lợi để tạo điều kiện cho Nhân dân sản xuất; Quy hoạch Nghĩa trang nhân dân tại xã, thôn phục vụ nhu cầu người dân; vấn đề xử lý và thu gom rác thải; chăn nuôi chưa đảm bảo Môi trường;...

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành chuyên môn đã tiếp thu và giải đáp cụ thể những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để khắc phục sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.
79
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn Nhân dân trong những năm qua đã đồng tâm hiệp lực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp đồng thuận hưởng ứng tích cực xây dựng huyện Tuy Phước trở thành huyện Nông thôn mới. Đồng chí đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục nắm chắc dư luận, nắm bắt ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, qua đó tiếp thu, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và Nhân dân địa phương quan tâm, không để mâu thuẫn phát sinh thành điểm nóng, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động sớm đưa Tuy Phước trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao theo lộ trình đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

352/BC-UBND

Kết quả thực hiện công tác dân vận chính quyền 9 tháng năm 2023

Thời gian đăng: 17/09/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:40

351/BC-UBND

Công tác cải cách hành chính quý III năm 2023

Thời gian đăng: 17/09/2023

lượt xem: 42 | lượt tải:39

216/TB-UBND

Về chủ trương thu hồi đất để xây dựng công trình: Nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 636 (đoạn qua xã Phước Hòa – Phước Hưng), huyện Tuy Phước (đợt 3)

Thời gian đăng: 17/09/2023

lượt xem: 25 | lượt tải:19

8026/QĐ-UBND

V/v phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Công trình: Nạo vét, gia cố chống sạt lở Bờ ngự thủy thôn An Sơn 2, xã Phước An

Thời gian đăng: 17/09/2023

lượt xem: 34 | lượt tải:26

8082/QĐ-UBND

Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn huyện Tuy Phước

Thời gian đăng: 17/09/2023

lượt xem: 26 | lượt tải:22
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay3,855
  • Tháng hiện tại218,031
  • Tổng lượt truy cập3,380,716
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây