Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện

Thứ hai - 22/05/2023 09:33 294 0
Sáng ngày 15/5/2023, Binh chủng Pháo binh Lữ đoàn 675 đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Thanh, là đối tượng khuyết tật thuộc hộ nghèo, nhà ở hư hỏng, xuống cấp nặng, ở thôn Bình An 2, xã Phước Thành. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 675, đồng chí Phan Thanh Tùng, HUV, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Lao động - TB&XH huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phước Thành và các đồng chí là lãnh đạo các ngành, Hội, đoàn thể của địa phương.
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh nhà Đại đoàn kết
Được biết, qua khảo sát trên địa bàn xã Phước Thành, Lữ đoàn 675 đã quyết định trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở đối với ông Nguyễn Văn Thanh, với số tiền 80 triệu đồng, đồng thời trao tặng các thiết bị nội thất trị giá trên 10 triệu đồng. Nhân dịp này, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Phước Thành cũng đã trao tặng gia đình ông Nguyễn Văn Thanh quà tặng, trị giá trên 5 triệu đồng.
80
 Đồng chí Phan Thanh Tùng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao tặng quà ông Nguyễn Văn Thanh
Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 675 bày tỏ đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhân dịp chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ”. Việc tham gia hỗ trợ địa phương trong công tác giảm nghèo là mong muốn cũng là trách nhiệm của đơn vị Lữ đoàn 675 đóng quân trên địa bàn xã Phước Thành. Đồng chí mong muốn gia đình ông Nguyễn Văn Thanh sớm ổn định cuộc sống, luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Thanh cảm ơn sự quan tâm của Lữ đoàn 675, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Lao động - TB&XH, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và hứa sẽ chấp hành nghiêm những quy định của địa phương, phát triển kinh tế gia đình, hướng đến giảm nghèo bền vững./.

Tác giả bài viết: Thanh Trúc