Xã Phước Sơn hân hoan niềm vui xã nông thôn mới nâng cao

Thứ ba - 16/05/2023 07:32 129 0
Xã Phước Sơn là một trong 3 địa phương của huyện Tuy Phước vừa được Hội đồng thẩm định của tỉnh xem xét, bỏ phiếu thống nhất với tỷ lệ 100% đề nghị UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Thành quả đó chính là "ý Ðảng hợp lòng dân", phát huy sức mạnh đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Sơn.
Một góc xã Phước Sơn hôm nay và công viên văn hóa thể thao thôn Vinh Quang 1
Một góc xã Phước Sơn hôm nay và công viên văn hóa thể thao thôn Vinh Quang 1
Năm 2016, xã Phước Sơn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, với phương châm NTM chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Sơn tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, đồng thời huy động các nguồn lực và triển khai nhiều hoạt động xây dựng NTM nâng cao, với tổng kinh phí hơn 191,1 tỷ đồng. Nhờ vậy mà những năm gần đây, kinh tế - xã hội của xã Phước Sơn có bước phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên rõ rệt, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ phát triển đồng đều, ổn định, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Kết cấu hạ tầng NTM tiếp tục được đầu tư khang trang, đồng bộ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội; tỷ lệ hộ nghèo giảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các hoạt động văn hóa thể thao, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, cụ thể: Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Phước Sơn đạt 52,43 triệu đồng/người /năm, tăng 39,43 triệu đồng so với năm 2011 và đến năm 2022 số hộ nghèo đa chiều ở địa phương chỉ còn chiếm  2,95 %. Ngoài ra, 100% đường xã, thôn, liên thôn được bê tông hóa, nhựa hóa, có các hạng mục cần thiết và được bảo trì hàng năm; 100% đường ngõ xóm và trục chính nội đồng được bê tông xi măng và cứng hóa đáp ứng yêu cầu sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân mua BHYT và đến tháng 10/2022 đã đạt 95% tỷ lệ người dân tham gia; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100% (trong đó có 99,1% sử dụng từ hệ thống nước tập trung); các hoạt động văn hoá - xã hội được quan tâm, có mạng Wifi miễn phí và dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời ở các điểm công cộng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được duy trì. ANTT - an toàn xã hội được giữ vững, 100% khu dân cư đạt tiêu chuẩn về an ninh trật tự; góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, xã Phước Sơn đã đạt 19/19 tiêu chí NTM nâng cao.

Đồng chí Tôn Kỳ Hải, Chủ tịch UBND xã Phước Sơn, cho biết: “Những kết quả đạt được từ xây dựng NTM tại địa phương là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của xây dựng NTM nâng cao; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, các khoản hỗ trợ và đóng góp của Nhân dân đều được công khai, minh bạch. Ngoài ra địa phương cũng tập trung thực hiện các giải pháp phát triển sản xuất nâng cao thu nhập; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ, huy động được các nguồn lực cho xây dựng NTM nâng cao; kịp thời biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong đóng góp xây dựng NTM ở địa phương”.

Ông Lê Văn Minh, ở thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn thấy phấn khởi về kết quả xây dựng NTM nâng cao tại địa phương, chia sẻ: “Là địa phương đi lên từ sản xuất nông nghiệp đến nay được công nhận là xã NTM nâng cao, người dân chúng tôi rất phấn khởi, tự hào. Mọi mặt trong đời sống xã hội đúng với tinh thần được nâng cao; cơ sở vật chất, điện, đường, trường, trạm mỗi ngày một đổi mới. Chúng tôi mong muốn cấp ủy, chính quyền, cơ quan đoàn thể các cấp tạo điều kiện hơn nữa để địa phương chúng tôi duy trì và phát triển NTM nâng cao, tiến tới xây dựng xã đạt đô thị loại V”,…

Những giá trị to lớn từ xây dựng NTM nâng cao tại 3 địa phương trong huyện  Tuy Phước nói chung và ở xã Phước Sơn nói riêng hôm nay mang lại, đã kết tinh thành “quả ngọt”, đền đáp xứng đáng cho sự chung sức đồng lòng, tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa ý Đảng với lòng dân. Đây là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ở các địa phương trong huyện Tuy Phước tiếp tục thi đua chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Không dừng lại ở các tiêu chí đạt được, luôn luôn giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm tạo ra những “con người mới, diện mạo mới, sức sống mới” xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh. Đặc biệt, đưa huyện Tuy Phước đạt chuẩn huyện NTM nâng cao vào năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XXII đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Xuân Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

04QBT/BCĐ-UBND

Về việc trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học khá, giỏi năm học 2022-2023

Thời gian đăng: 22/05/2023

lượt xem: 54 | lượt tải:39

86/TB-UBND

Về chủ trương thu hồi đất để thực hiện Dự án: Đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng Trung tâm y tế huyện Tuy Phước, tại thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước

Thời gian đăng: 22/05/2023

lượt xem: 44 | lượt tải:43

87/TB-UBND

Về chủ trương thu hồi đất để xây dựng công trình: Nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 636 (đoạn qua xã Phước Hòa – Phước Hưng), huyện Tuy Phước (đợt 2)

Thời gian đăng: 22/05/2023

lượt xem: 27 | lượt tải:16

3354/QĐ-UBND

V/v phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Công trình: Nâng cấp đường ống từ Chùa Long Phước đến cuối xóm Tân Vân, thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận

Thời gian đăng: 23/05/2023

lượt xem: 31 | lượt tải:21

3356/QĐ-UBND

Về chủ trương đầu tư Dự án: Xây dựng nhà để xe thu gom rác thải

Thời gian đăng: 23/05/2023

lượt xem: 24 | lượt tải:25
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay14,447
  • Tháng hiện tại217,736
  • Tổng lượt truy cập2,071,169
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây