Truyền thông "Phụ nữ gắn sản phẩm OCOP với kinh tế số và phát triển xanh" tại xã Phước Hưng

Thứ hai - 05/12/2022 13:28 293 0
Tối ngày 30/11/2022, tại Nhà văn hóa xã Phước Hưng, Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị truyền thông "Phụ nữ gắn sản phẩm OCOP với kinh tế số và phát triển xanh" tại xã Phước Hưng. Tham dự buổi truyền thông, có bà Nguyễn Thị Ngọc Anh - Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTVN xã, Trưởng các hội đoàn thể và bà con Nhân dân trên địa bàn xã Phước Hưng.
Quang cảnh buổi truyền thông
Tại buổi truyền thông, Hội LHPN tỉnh đã tuyên truyền tổng quan chung về Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Đặc biệt, tuyên truyền về vai trò của phụ nữ về phát triển kinh tế nông thôn trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó, vai trò của phụ nữ trong thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, đến vai trò nòng cốt trong tham gia triển khai xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội, cảnh quan môi trường, đời sống văn hóa cơ sở, phát triển giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ cao trong sản xuất để tăng giá trị sản phẩm cây trồng, vật nuôi, gắn công nghiệp chế biến với thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Với hình thức sân khấu hóa, hoạt động truyền thông nhằm định hướng tuyên truyền chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đến đông đảo hội viên phụ nữ. Đây là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị. Xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

Phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần hợp tác của các chủ thể và cộng đồng để phát triển sản phẩm OCOP, phát triển sản phẩm OCOP có thương hiệu, theo chuỗi giá trị dựa trên thế mạnh, lợi thế về nguyên liệu địa phương. Phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, ưu tiên củng cố, kiện toàn và phát triển các hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả. Phát huy vai trò của hệ thống chính trị, các ngành, các cấp đặc biệt là cấp xã trong triển khai Chương trình OCOP./.

Tác giả bài viết: Phương Kiều - Đảng ủy xã Phước Hưng