Xã Phước Nghĩa tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.

Thứ năm - 24/11/2022 21:17 171 0
Chiều ngày 15/11/2022, UBND xã Phước Nghĩa đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là khu dân cư được UBMTTQVN tỉnh chọn làm điểm tổ chức ngày hội. Tham dự và chúc mừng, có đồng chí Hồ Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Thuận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Duy Vũ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh trao tặng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết
Thôn Hưng Nghĩa, xã Phước Nghĩa hiện có 735 hộ gia đình với 2991 nhân khẩu. Năm 2022, thực hiện Cuộc vận động xây dựng “Nông thôn mới nâng cao”, cán bộ và Nhân dân thôn Hưng Nghĩa đã thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao ngày càng được nâng lên rõ rệt. Gia đình văn hóa, gia đình sức khỏe đạt 97,96%, thôn được công nhận là thôn văn hóa; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh-sạch-đẹp; 100% số hộ được dùng nước hợp vệ sinh.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hồ Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chúc mừng Nhân dân thôn Hưng Nghĩa đã đạt được nhiều thành tựu trong năm, đồng chí mong muốn thời gian tới Nhân dân thôn Hưng Nghĩa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM; đối với địa phương cần tập trung xây dựng các khu dân cư NTM kiểu mẫu, cần phát huy kinh nghiệm, bài học rút ra từ xây dựng thôn Hưng Nghĩa để tăng cường định hướng, tuyên truyền, vận động Nhân dân các khu khác trên địa bàn học tập và xây dựng với tinh thần trách nhiệm cao; mong muốn Nhân dân thôn Hưng Nghĩa nói riêng và xã Phước Nghĩa nói chung cùng xây dựng văn hóa pháp luật, nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật để chấp hành nghiêm các quy định, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao ý thức tự tôn pháp luật trong Nhân dân.
Lãnh đạo huyện trao tặng quà cho các gia đình văn hóa xuất sắc tiêu biểu
Dịp này, UBMTTQVN tỉnh đã trao Bằng khen khu dân cư xuất sắc tiêu biểu cho thôn Hưng Nghĩa; trao tặng 02 nhà Đại đoàn kết cho xã Phước Nghĩa, trị giá 50 triệu đồng/nhà; 20 phần quà cho các hộ nghèo khó khăn 500 ngàn đồng/phần; UBND huyện trao tặng 10 phần quà và UBND xã tặng Giấy khen cho 10 hộ gia đình văn hóa xuất sắc tiêu biểu./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện