Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật trồng rau sạch và sản xuất rau ăn lá an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP như: Những vấn đề cần lưu ý khi sản xuất rau an toàn; Cách lựa chọn phân bón và phương pháp bón phân cho rau; Phương pháp sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc cỏ an toàn và cách phòng trừ sâu bệnh trên rau… Qua đó, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật trồng rau sạch để áp dụng vào sản xuất, kinh doanh, đồng thời ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan, mất an toàn thực phẩm, ngộ độc trên rau, gây hại đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.
Cũng tại buổi tập huấn các hội viên cũng nghe trung tâm phổ biến, hướng dẫn quy trình xây dựng chuồng trại và kỹ thuật làm nền đệm lót sinh học trong chăn nuôi; đặc biệt là nuôi gà theo phương pháp công nghiệp. Việc sử dụng công nghệ đệm lót sinh học trong chăn nuôi tiết kiệm được 10% chi phí thức ăn và 60% chi phí lao động, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng 5% trọng lượng so với chăn nuôi thông thường. Đặc biệt đệm lót sinh học chứa các vi sinh vật phòng chống các loại dịch bệnh rất hiệu quả.
Lớp tập huấn giúp Hội viên hiểu được vai trò, giá trị rau an toàn, và chăn nuôi đối với đời sống và sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nắm vững những kiến thức để có thể vận dụng vào sản xuất nhằm hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp sạch và bền vững.
Tác giả bài viết: Thanh Huê - Đài xã Phước Hưng
Ý kiến bạn đọc