Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến với UBND các xã, thị trấn về tăng cường công tác phòng, chống dịch trên địa bàn

Thứ hai - 14/03/2022 08:33 262 0
Sáng ngày 09/3/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến với UBND các xã, thị trấn về tăng cường công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Huyện ủy còn có các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của huyện; tại điểm cầu UBND các xã, thị trấn, có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo UBND và các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của các xã, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị
Theo đó, tính đến hết ngày 08/3/2022, toàn huyện ghi nhận tổng số 8.584 ca bệnh Covid-19; trong đó, có 7.065 ca đã điều trị khỏi; 31 ca tử vong. Tính riêng từ ngày 28/2 đến nay, toàn huyện ghi nhận 1.478 ca mắc mới, tăng 654 ca so với tuần trước. Theo phân loại cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh, huyện Tuy Phước đã ở cấp độ 4 và tất cả 13/13 xã, thị trấn của huyện đều ở cấp độ 4.

Tại Hội nghị, các phòng, ban, ngành của huyện và tất cả các xã, thị trấn đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc của từng ngành, địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hùng Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới. Các ngành Quân đội, Y tế, Công an, UBND các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp chỉ đạo quản lý chặt chẽ việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung, tại cộng đồng theo quy định; thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh và của huyện, chú trọng đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền và tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện tốt 5K, tiêm vắc-xin khi đến lịch, không kỳ thị F0; khi mắc Covid-19 cần tự giác khai báo tại trạm y tế địa phương để được cấp giấy chứng nhận, là cơ sở để được thực hiện chế độ, chính sách đối với người mắc Covid-19; chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng tiêm cho trẻ từ 5-12 tuổi. Ngành Y tế triển khai điều trị toàn diện, phân tầng điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong. Có phương án, chuẩn bị vật tư y tế, nhân lực đảm bảo công tác quản lý, điều trị người mắc Covid-19, nhất là các trường hợp chuyển biến nặng điều trị tại cơ sở y tế. Nâng cao năng lực y tế cơ sở, bổ sung nguồn nhân lực, công khai số điện thoại để người dân tiếp cận y tế khi cần thiết. Phòng GD&ĐT và các xã, thị trấn dừng cho trẻ mầm non đến trường; học sinh các cấp khác thực hiện vừa học trực tiếp, vừa trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng - Trung tâm VH-TT-TT huyện