Đoàn công tác của huyện làm việc với thị trấn Tuy Phước về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Chủ nhật - 03/04/2022 20:19 280 0
Sáng ngày 24/3/2022, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Tuy Phước về kết quả thực hiện công tác trong quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II, năm 2022. Cùng dự buổi làm việc, có đồng chí Cao Hoàng Mộng Tiên - Phó Chủ tịch HĐND huyện và Lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban của huyện.
Đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Trong quý I/2022, Đảng ủy thị trấn Tuy Phước đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ các giải pháp thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, gắn với thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội; quan tâm công tác giáo dục, văn hóa, y tế, dân số và phòng, chống dịch Covid-19; tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn đạt 80% dân số, đạt 97% độ tuổi từ 12 tuổi trở lên. Việc thực hiện quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, trật tự đô thị được chú trọng; đã kiểm tra và xử lý 07 trường hợp vi phạm lấn chiếm đất xây dựng trái phép; xử phạt 45 trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán. Quan tâm chú trọng đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch khu dân cư, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy thị trấn Tuy Phước tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của cấp trên. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm theo các quy định, hướng dẫn của Trung ương. Chú trọng công tác xây dựng chính quyền vững mạnh; công tác Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ.

Sau khi nghe địa phương báo cáo và những đề xuất, kiến nghị, Đoàn công tác của huyện đã trả lời những vướng mắc, tồn tại của địa phương về một số vấn đề mà địa phương nêu ra.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Huỳnh Nam - Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ thị trấn Tuy Phước là địa phương có điều kiện thuận lợi để phát triển KT - XH với nền tảng là đô thị trung tâm của huyện. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Tuy Phước tiếp tục phát huy các lợi thế của địa phương, cần có những hoạch định, giải pháp cụ thể và quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chú trọng công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ bản, bảo đảm tầm nhìn dự báo, làm cơ sở để quản lý quy hoạch, hoạch định đầu tư để đẩy mạnh hơn nữa quá trình phát triển đô thị. Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; có giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Về công tác xây dựng Đảng, chấp hành nghiêm quy chế làm việc, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; phát huy tinh thần đoàn kết, tự phê bình và phê bình; nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng Đảng ủy trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, chú trọng xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công tác chuyên môn, phù hợp với vị trí việc làm, định hướng phát triển nguồn nhân lực lâu dài cho địa phương.

Với những kiến nghị, đề xuất của thị trấn Tuy Phước, huyện cũng chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan phối hợp, tham mưu trình Huyện ủy, UBND huyện xem xét để giải quyết kịp thời.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt - Trung tâm VH-TT-TT huyện