Đại hội lần thứ nhất Chi hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện Tuy Phước

Chủ nhật - 21/07/2024 10:31 74 0
Ngày 14/7/2024, Chi hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện Tuy Phước tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Hùng Anh - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Bình Định; đồng chí Nguyễn Hùng Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước.
Quang cảnh Đại hội
Chi hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện Tuy Phước hiện tại có 50 hội viên, đa phần là quân nhân, cán bộ, chiến sĩ đã từng công tác, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia về phục viên, xuất ngũ. Chi hội được thành lập nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên; bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên; hỗ trợ nhau trong cuộc sống góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; đồng thời, tăng cường tình đoàn kết-hữu nghị giữa Nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Chi hội đặt mục tiêu tiếp tục vận động các thế hệ hội viên phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu đổi mới, xây dựng chi hội phát triển vững mạnh; tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; vận động hội viên phát huy tinh thần tự lực, tự cường,đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, làm giàu hợp pháp, xóa nghèo bền vững. Đồng thời, chi hội cũng đưa ra Quy chế hoạt động của Hội gồm 5 chương 15 điều để các Đại biểu thảo luận góp ý.
Đồng chí Nguyễn Hùng Tân -Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, dồng chí Nguyễn Hùng Anh - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Bình Định và đồng chí Nguyễn Hùng Tân -Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả mà Ban liên lạc Chi hội đạt được trong thời gian qua. Để tổ chức, hoạt động của Chi hội được vững mạnh hơn trong thời gian tới, đồng chí cũng đề nghị Chi hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện tiếp tục chú trọng công tác phát triển hội viên, xây dựng chi hội vững mạnh. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, tham gia thực hiện các phong trào, các hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội các cấp, góp phần cùng toàn huyện triển khai, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế của địa phương.

Đại hội Khóa I, nhiệm kỳ 2024-2029 đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện gồm 21 ủy viên. Ông Phạm Đình Quyên giữ chức danh Chi hội trưởng.
Ban Chấp hành Chi hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện
Nhân dịp Đại hội, Hội động gia tộc Họ Lê Việt Nam đã trao tặng 05 phần quà cho các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện Tuy Phước có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà 1 triệu đồng. Cùng với đó, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ 2024-2029./.

Tác giả bài viết: Tấn Hùng -Trung tâm VH-TT-TT huyện